ทำยังไงน้องถึงจะหายช่วยแนะนำที

น้องมีผื่นแบบนี้ขึ้นค่ะและรุ้สึกเหมือนจะเยอะขึ้นเรื่อยๆทายาแล้วแต่ก็เหมือนจะไม่ยุบแถมที่หน้าน้องก็เริ่มเยอะขึ้นตามตัวก็เริ่มมี แม่ๆมียาตัวไหนแนะนำบ้างคะ ถามหมอที่คลีนิคบอกให้ใช้คาลามายด์แต่ไม่กล้าทาค่ะกลัวจะอับชืนกว่าเดิม

ทำยังไงน้องถึงจะหายช่วยแนะนำที
15 ตอบกลับ

ลองหยุดใช้พวกแชมพู​อาบ​สระ​ น้ำยา​ซักผ้า​ น้ำยา​ปรับ​ผ้า​นุ่ม​ ที่ใช้อยู่คะ​แล้วสังเกต​ดู​ เพนาะน้องอาจแพ้ของพวกนี้ด้วยคะ

ไปหาหมอค่ะแม่ เพราะเด็กบางคนไม่เหมือนกัน บ้านนี้ก้อเคยเป็น ก้ออาบน้ำให้วันละ3ครั้ง เช็ดตัวให้แห้งแล้วทาขมิ้นนะ

หาหมอเด็กค่ะ ครีมบางตัวถ้าแนะนำไป ไม่ถูกกับน้องก้ยิ่งเปนกว่าเดิมค่ะ

อาบน้ำอย่างเดียว ไม่ใช้สบู่ ไม่ออยล์ ไม่โลชั่น บ้านนี้ใช้ครีมตัวนี้คะ

หาหมอดีกว่าค่ะ จะได้แนะนำได้ถูกต้อง ได้ยาที่ถูกกับผื่นที่เป็นนะคะ

คาลามายทาได้ค่ะ ลองขมิ้นผงทาดูมั้ยคะ เราก็ทาให้ลูกทั้ง2อย่างค่ะ

ลูกก็เป็นเหมือนกันคะ 1เดือน10วัน

แบบนี้​ไปหาหมอ ดีกว่านะคะ

แม่ หรือ ลูก กินนมวัวไหมคะ

ลองยาตัวนี้ดูมั้ยคับ