น้องมีตุ่มอยู่ข้างซ้าย อยู่ดีๆตุ่มก็ขึ้นมาเอง ใครรู้บ้างว่าเป็นอะไร

6 ตอบกลับ

ใช้แค่น้ำต้มสุกที่เย็นแล้วแล้วเช็ดบริเวรรอบๆตุ่มคะตุ่มนี้จะขึ้นหลังจากที่คุณหมอฉีดวัคซีน3-4สัปดาห์คะสมัยก่อนเรียกฝีดาดคะ

ฝีค่ะ หมอปลูกฝีให้น้องทุกคนค้ะก่อนออก รพ เดี๋ยวสักพักจะเป็นหนองอย่าไปแกะนะคะให้แตกเอกแล้วเดี๋ยวแผลก็แห้งค่ะ

2y ago

ไม่ต้องทำค่ะ

ปกติ มีทุกคนค่ะหมอปลูกฝีเดี๋ยวจะค่อยๆหายไปเองห้ามจับห้ามแคะห้ามแกะห้ามบีบของน้องนะค่ะ

ตุ่มฝีวัคซีนรึเปล่าคะ บ้านนี้ก็มีแถว ๆ ไหล่ซ้ายค่ะ

ตุ่มฉีดวัคซีนรึป่าวคะ เด็กเป็นทุกคน

ยุงกัดมั้ยคะ