น้อง 10 วัน หน้ามีผดคล้ายสิว แนะนำครีม หรือวิธีรักษาหน่อยค่ะ

น้องมีตุ่มคล้ายสิวที่หน้า เป็นตุ่มเหมือนมีหนองข้างใน ปกติแม่อาบน้ำน้องใช้น้ำปกติลูบหน้าน้องค่ะ ไม่ได้ทาครีมใดๆที่หน้าน้อง รบกวนแนะนำครีม หรือวิธีรักษาให้ตุ่มบนหน้าน้องหายด้วยค่ะ ขอบพระคุณค่ะ ( น้องผู้ชาย )

น้อง 10 วัน หน้ามีผดคล้ายสิว แนะนำครีม หรือวิธีรักษาหน่อยค่ะ
29 ตอบกลับ

เราใช้แชมพูอาบน้ำเด็กแรกเกิดล้างค่ะ (อองฟอง)​ค่อยๆถูเหมือนเราล้างหน้าค่ะ แล้วเช็ดออก เอาน้ำสะอาดล้างอีกที ยุบเร็ว แต่ก็ยังขึ้นนะ แต่เม็ดเล็ก ไม่เยอะ อากาศร้อนด้วย

ที่บ้านใช้ตัวนี้ค่ะ หมอแนะนำมา ทาเช้าเย็นหลังอาบน้ำ 3-4 วันก็หาย ลองดูนะค่ะ มีตามร้านขายยาทั่วไป

เดี๋ยวก็ดีขึ้นคะ ถ้ากังวลก็พาไปหาหมอ ช่วงนี้อากาศร้อนน้องเป็นผื่นง่าย ทา TA 0.02% ก็จะดีขึ้นคะ

ใช้สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดค่ะ​ บ้านนี้ตอนแรกก็เป็น​ ตอนนี้เริ่มหายแล้วค่ะ​ น้อง1เดือน8วัน

เดี๋ยวน้องก็หายค่ะ ช่วงนี้อาบน้ำก็เข็ดทำความสะอาดด้วยสำลีชุบน้ำต้มสุก นะคะ

ปกติของเด็กแรกเกิดค่ะเดี๋ยวก็หายเอง แม่ใช้สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดทุกวันก็พอค่ะ

บ้านนี้ใช้บีเพนเธนค่ะ แต่พอยุบแล้วก็ขึ้นใหม่ น่าจะเพราะอากาศร้อน

ใช้ตัวนี้เลยจ้ะ ที่บ้านใช้แล้วหายเลย หลอดใหญ่ ด้วย 390 บาทจ้า

5y ago

ยืนยันอีกเสียงค่ะ ดีจริง

ผดร้อนรึป่าวค่ะบ้านนี้ลูกชายก็เป็นหายเองค่ะอาบน้ำเช็ดปกติ

4y ago

ขอบคุณค่ะ

เป็นปกติคะ เช็ดหน้าให้สะอาดหลังอาบน้ำ เดี๋ยวก็หายคะ