มีลูกเมื่อพร้อมมันสำคัญจริงๆ

น้องมาตอนตกงาน ตอนนี้ใกล้คลอดแล้วก็ยังไม่ซื้อของให้ลูกเลย 😞

10 ตอบกลับ

ถ้างบน้อยจริงๆสิ่งจำเป็นที่ต้องมีนะคะ คือพวกผ้าอ้อม,แพมเพิส,เสื้อเด็ก,ครีมกันผื่นผ้าอ้อม,กะละมังอาบน้ำ,สบู่,ผ้าเช็ดตัว,ถุงมือ/เท้า ที่นอนนอนกับเราได้ก็ดีจะได้ไม่ต้องซื้อเบาะ,นมพยายามให้นมแม่ประหยัดได้เยอะเพราะนมผงแพงไม่ต้องซื้อขวดนมด้วย

สู้ๆค่ะแม่บ้านนี้ท้องตอนเข้างานใหม่ๆ เขาให้ออกค่ะ ทำอยู่10กว่าวันเราพึ่งรู้ว่าท้อง เลยขอให้เราออก กำหนดตุลาค่ะ ยังดีเรามีเพื่อน พี่ ให้เสื้อผ้าเด็กแรกเกิด เลยทำให้ไม่ต้องซื้อเยอะค่ะ

3y ago

ประหยัดไปหลายร้อยเลยค่ะ

บ้านนี้ ก็ท้องตอนตกงานค่ะ กำหนดคลอด21กันยา เดือนหน้าก็จะเริ่มทยอยซื้อของให้ลูก เอาแต่ของที่จำเป็นต้องใช้ก่อนค่ะ

บ้านนี้ก็ท้องตอนตกงาน กำหนดคลอด21กันยา ทยอยซื้อตั้งแต่ 5 เดือน เอาที่จำเป็น

3y ago

จ้าสู้ๆเหมือนกันนะคะ

ตอนนี้ได้รับมรดกเป็นเสื้อผ้ามือสองประหยัดไปเยอะเลยค่ะ

มีลูกเมื่อพร้อมสำคัญจริงๆค่ะแม่ เพราะค่าใช้จ่ายเยอะมาก

3y ago

ค่ะแม่ของใช้เด็กแพงกว่าผู้ใหญ่เลือกของไม่ดีมาก็กลัวลูกแพ้

สำคัญจริงๆค่ะ อดทนนะคะ ยุคนี้หาเงินยากด้วย งานก็หายาก

อยู่แถวไหนคะ น้องผู้หญิงหรือผู้ชายคะ

3y ago

ผู้ชายค่ะ อยู่จังหวัดเลย

ซื้อเฉพาะ ที่จำเป็นกอ่นค่ะ

หัวอกเดียวกันค่ะ