แม่ๆหลายคนคงเจอเหมือนกัน

น้องฟันเริ่มขึ้น เข้าเต้าแล้วกัดหัวนม แม่ๆ ทำยังไงกันบ้างคะ ? 😅😅😅

แม่ๆหลายคนคงเจอเหมือนกัน
9 ตอบกลับ

ทนค่ะ ลูกเรากัดบ้างแต่ไม่บ่อยกินเต้ามาถึงขวบสี่เดือน ถ้าเค้ากัดแม่ก็วางเค้าลงไม่ให้กินต่อค่ะบอกเค้ากัดไม่ได้นะ พูดปกติอย่าเสียงดังอย่าตีเพราะเด็กจะกลัว ถ้าเค้ากัดก็หยุดให้นมละวางเค้าลงค่ะ ร้องก็ไม่เป็นไรเค้าจะจำเองค่ะ

บ้านนี้ตกใจ.เราตบปากลูกเลยแล้วบอกถ้ากัดจะไม่ให้กินน้องก้อไม่กัดอีกเลย(คนโต)ตอนนี้มีอีกคน.ยังไม่มีฟันเลยใช้เหงือกกัด.เจ็บเหมือนกันนะ

ทำใจเลยค่ะแม่ บ้านนี้เค้ากินนมผง แต่เวลาอิ่มแล้วจะเอานมแห้งให้ดูดต่อ แต่ลูกมักจะกัดเสมือนหัวนมเป็นที่กัด 🤣🤣🤣

บอกเค้าว่า "อย่า!! แม่เจ็บ" แบบจริงจังและหยุดให้นมทันทีที่พูดเสร็จ​ สักครั้งสองครั้งน้องหยุดทำเลยค่ะ

ดุค่ะ โดนแม่ดุไป 2 รอบแล้ว ตอนนี้เวลาเข้าเต้าแม่เสียวสันหลังตลอดเลยค่ะ กลัวน้องงับนมอีก 😅😅

เราบีบจมูกเบาๆค่ะ แล้วน้องจะปล่อยเองค่ะ ปล.อย่าบีบนานนะคะเดี๋ยวน้องหายใจไม่ออก😴

ถ้าน้องกัดหัวนม​ ให้แม่บีบจมูก​ เขาจะปล่อยออกคะ​ ทำบ่อยๆเขาจะไม่กัดอีก​

ดุน้องคะ ต้องทำเสียงหนักแน่นนิดนึง บอกแม่เจ็บคะ

ใช้ที่ครอบหัวนม