ลูกถ่ายบ่อย

น้องพึ่งได้26วัน กินนมแม่ถ่ายบ่อยมากวัน1ก็10รอบ ฉี่บ่อยมาก ลูกบ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างค่ะเพราะอะไร!

6 ตอบกลับ

นมส่วนหน้า (ใสๆ) ของแม่เยอะค่ะ บีบออกสักหน่อยพอเห็นนมเริ่มขุ่นๆขึ้นก็ป้อนลูกต่อเลยจ้า นมส่วนหน้าทำให้ลูกขับถ่าย นมส่วนหลัง(ขุ่นๆขาวๆ)ทำให้อิ่มท้องนานถ่ายน้อย นมสีเหลือง คือสุดยอดวัคซีนค่ะ มีแต่ช่วงอาทิตย์แรกหลังคลอด ♡

ปกติค่ะ 0-1 เดือน ถ่ายมากกว่า 10 ครั้ง/วัน ฉี่มากกว่า 6 ครั้ง/วัน ถือว่าน้องได้รับนมเพียงพอค่ะ หลังจาก 1 เดือนเป็นต้นไปจะเริ่มถ่ายน้อยลงค่ะ

น้องได้น้ำนมส่วนหน้าเยอะค่ะ 😄 ลูกเราตอนแรกๆก็เป็น ผ่านไปได้สักพักก็อีปกติ บางวันอึเต็มที่แค่ 2 ครั้ง แต่ฉี่เยอะตลอด

ปกติค่ะเด็กนมแม่วันนึงอาจถ่ายได้10ครั้งต่อวัน ฉี่บ่อยแสดงว่าน้องได้นมเพียงพอ

เป็นปกติคะ​ แม่ไม่อยากให้ลูกถ่ายหรอ​เขาจะท้องอืดร้องไห้เลยนะคะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ☺️

10กว่ารอบ ท้องเสียแล้วนะค่ะ แม่ได้กิน ส้มตำ หรืออาหารรสจัดไหมคะ