มาแชร์ประสบการณ์ค่ะ☺️☺️

น้องผ่าฉุกเฉินวันที่9มีนาคม65 / 36w5d น้ำหนักแรกคลอด 1880 ไม่มีอะไรผิดปกติน้องแข็งเเรงดี แต่ไม่ทราบสาเหตุแน่ชัดถึงสาเหตุที่น้องน้ำหนักไม่ขึ้น หมอบอกน้องมีโอกาสแคระ พ่อกับแม่นี้ร้องกันตาระบม เข้าห้องผ่าคลอด ผ่านไป 15นาที น้องก็ออกมาเจอหน้าคุณแม่ ได้ยินเสียงร้องครั้งแรกนี้ อีแม่ก็ร้องพร้อมกันกับลูก ส่วนพ่อนที่อยู่ด้านนอก เดินไม่นั่งเลย พอเจอหน้า น้ำตาแตกไปอีก สรุปการรักษาไม่มีอะไรนอกจากทำน้ำหนักน้องค่ะ ส่วนตัวเหลืองไม่เกินเกณฑ์ได้กลับบ้านพร้อมแม่ ตอนนี้น้องกินเก่งมากๆ อีกอย่างคือแม่อยากอวดลูกค่ะ☺️☺️☺️ สู้นะคุณแม่ทุกท่าน พอเจอหน้ากันไม่มีคำว่าเหนื่อย💪💪#ท้องแรกคะ

มาแชร์ประสบการณ์ค่ะ☺️☺️
25 ตอบกลับ

บ้านนี้หมอบอกน้องตัวเล็กกลัวคลอดออกมาแล้วน้องจะหายใจลำบากจังเลยค่ะทางนี้เครียดเลยสู้ๆนะคะแม่ขอให้น้องแข็งแรงๆนะคะ❤️

สอบถาแม่ๆๆหน่อยค่ะน้องเบ่งเยอะเกินไปสดือน้องเลยนูนๆน้องจะหายเป็นปกติใหมค่ะน้องได้สองเดือนค่ะ ท้องแรกค่ะ

2y ago

รีบไปหาหมอเถอะค่ะ

บ้านนี้ลูกคนแรกก็โลแปดจ้าแม่ แม่อย่าคิดเยอะนะค่ะเดี๋ยวเขาก็โตจ้าบ้านนี้ตอนนี้น้องได้18ปีแล้วจ้า

เจอเพื่อนแล้วแต่บ้านนี้น้องตัวเล็กมากคลอด37wแต่น้ำหนักน้องแค่1420gต้องอยู่โรงบาล24วันตอนนี้2เดือนแล้วค่ะ🥰

2y ago

ของเราอยู่7 วัน ก่อนผ่าหมอบอกว่า ต้องส่งต่อไป รพ. เด็ก นะถ้าน้องไม่แข็งแรง สรุป หมอบอกจิ๋วแต่แจ๋ว ดีใจมากๆ ตอนนี้ 14วันแล้ว นน. 2100 แม่สู้ลูกก็สู้ สุดๆ

เราก็เจอก่อนออก3วัน​ หมอซาวบอกลูกไม่มีผิวสมอง​ เครียดน้ำคร่ำแตก​ พอออกมาลูกฉันหัวล้าน

ยินดีด้วยนะคะ สู้ๆเป็นกำลังใจให้แม่ด้วยนะคะ ขอให้น้องเลี้ยงง่ายๆโตไวๆนะคะ 🤍🤍

ยินดี​ด้วย​ค่ะ​ นม​แม่​ดี​ที่สุด​ให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆ​เดี๋ยวน้องก้โตค่ะแม่

ยินดีด้วยค่าคุณแม่ ขอให้น้องแข็งแรง สดใส ร่าเริง เลี้ยงง่ายๆนะคะ 💕

2y ago

ขอบคุณมากค่า 💕

เกิดจากอะไรคะแม่น้องถึงได้คลอดก่อนกำหนด

2y ago

เด็กจะขึ้น วันละ 20-30กรัม ปลุกกินนมทุกๆ2ชั่วโมง แต่แม่ไม่ท้อเด่วน้ำหนัด ลูกก็มานมแม่ดีที่สุด แม่สู้ลูกก็สู้ค่ะ ของเราตอนนี้14วัน น้ำหนัก 2100แล้ว

ยินดีด้วยนะคะ ขอให้น้องแข็งแรง เลี้ยงง่ายโตไวๆ นะคะ