น้อง2เดือนไม่พูด อ้อแอ้ ไม่ออกเสียงเวลาคุยด้วย

น้องผญ 2 เดือนเวลาเล่นด้วยจะยิ้มอย่างเดียว ไม่ทำเสียงอ้อแอ้แบบทารก และไม่พูดตามที่เราพูดค่ะ ควรกระตุ้นพัฒนาการยังไงดีคะ เป็นห่วงมากค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

6 ตอบกลับ

อ่านนิทานให้ฟังทุกวันค่ะ 30นาที/วัน(อันนี้ตามเพจคุณหมอประเสริฐมาค่ะ เราอ่านตั้งแต่สอง10วันกว่าๆ น้องอ้อแอ้ตั้งแต่เดือนเกือบสองเดือน จนตอนนี้2เดือน อ้อแอ้ ส่งเสียงเก่งมากค่ะเวลามีคนคุยด้วย แล้วก็คุยกับน้องเยอะๆค่ะ

พยายามพูดคุยกับน้องบ่อยๆนะแม่เพราะบ้านนี้เดือนกว่าๆก็คุยอ้อแอ้แล้ว ตอนนี้2เดือน6วันคุยอ้อแอ้เก่งมาก ถ้าไม่สบายใจก็ปรึกษาหมอนะคะ

ลูกเรา2เดือน 18วัน ตอนแรกก็ยิ้มอย่างเดียวค่ะ แม่ลองพยายามกระตุ้นเขาโดยการคุยกับเขาบ่อยๆนะคะ เราทำอยู่3-4วัน ตอนนี้ คุยเก่งมากค่ะ

บ้านสงเสียงอ้อแอ้ตอน1เดือน15วันค่ะ แต่คอไม่เเข็งจับคว่ำก็ร้องไม่ยอมยกคอเลย ร้องเหนื่อยก็นอนดูดมือตัวเอง😅😅

คอยพูดคอยสังเกตอาการน้อง ไปก่อนนะคะถ้าแม่กังวลแนะนำหาหมอคะ

บ้านนี้ 2 เดือน 2 วันเริ่มมีเสียงอ้อแอ้ ขยับปากจะพูดตามค่ะ