สีปัสสาวะเหลืองใส น้องอายุ 4 เดือน ปกติไหมค่ะ

น้องปัสสาวะเหลืองใส ไม่แน่ใจว่านมไม่พอ หรือ เป็นปกติไหมค่ะ แต่แพมเพิสหนักมาก

2 ตอบกลับ

ปัสสาวะเหลืองใสถือว่าปกติดีค่ะคุณแม่ แต่ถ้าสีเริ่มขุ่นและมีกลิ่นฉุน และปัสสาวะน้อยลงกว่าปกติ เช่น เคยฉี่วันละ7-8ครั้ง แล้วลดลงมาเหลือ3-4ครั้งต่อวัน รีบเอาไปหาหมอเลยนะคะ

5y ago

คุณแม่ทานน้ำเยอะๆนะคะ รับรองได้น้ำนมพอให้น้องทานแน่นอนค่ะ

ฉี่สีเหลืองใส ไม่มีตะกอนขุ่น หรือมีสีอื่นๆ ถือเป็นเรื่องปกติค่ะ ลองอ่านเรื่องสีของฉี่ลูกดูนะคะ https://th.theasianparent.com/ลูกฉี่แบบไหนผิดปกติ-ลูกฉี่สีไหนอันตราย