ชื่อเรียก

น้องบ้านนี้คลอดออกมาผิวก็จะคล้ำๆหน่อยแต่ไม่ได้คล้ำมาก เลยโดนคนแถวบ้านเรียกชื่อล้อสีผิว จากหนึ่งคนเป็นสอง สาม แล้วก็ต่อกันไปเรื่อยๆ ทั้งๆที่น้องก็มีชื่อที่แม่ตั้งให้แต่เกิดอยู่แล้ว รู้สึกเบื่อรำคาญคนแถวบ้านมากเลยค่ะ หาว่าน้องดำ ขี้เหร่ทั้งหน้าและตัว เขาไม่รู้รึไงว่ากำลังสร้างปมให้กับเด็ก

2 ตอบกลับ

เริ่มจากค่อยพูดกับคนที่เรียกค่ะ พูดแบบซอฟๆประมาณว่าคุยกับลูกแล้วพูด หนูมีชื่อนะคะป้าๆ อย่าเรียกหนู.....สิ ถ้ายังไม่หยุดก็ ... ถ้าเป็นบ้านนี้ก็ด่าอะค่ะ เตือนละนะ😂