นั่งได้ตอนไหน

น้องบ้านนี้5เดือน12วันแล้ว..เวลานั่งยังต้องประคองบ้าง..บางทีเค้าก็เอามือยันพื้นเอง..น้องจะนั่งได้เองแบบไม่ต้องช่วยตอนไหนคะ..5เดือนบ้านไหนนั่งเองได้แล้วบ้างคะ

12 ตอบกลับ

บ้านนี้จะเข้า5เดืิอนน้องร้องจะนั่งตลอดไม่ยอมนอนเลย​ พอจับนั่งก็นั่งหลังตรงเเบบไม่ต้องประคอง​ได้ประมาณ​เกือบนาที​ หลังจากนั้นน้องจะค่อยๆก้มลงไปข้างหน้าเหมือนน้องเมื่อยไม่ไหว​ อยากให้น้องนั่งเองได้ไวๆเหมือนกันค่ะจะได้เบาแรงแม่หน่อย​ จะทานข้าวจะพับผ้านี้ต้องอุ้มมานั่งตักตลอด

5y ago

ใช่ค่ะแม่..เหมือนกันเลย

บ้านนี้7 เดือน 3 วันแล้ว ยังนั่งเองไม่ได้ ต้องคอยประคองหลังไว้คะ ไม่งั้นหงายหลัง😄😄 ถ้านั่งได้ไว หลังของน้องก็จะมีปัญหาเพราะกระดุกยังอ่อน และเด็กแต่ละคนพัฒนาการไม่เหมือนกัน บางคนนั่งได้ช้า-เร็ว ปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติคะ

บ้านนี้น้องนั่งได้5เดือนค่ะ แบบไม่ต้องประคองแค่ระวังไม่ให้ล้ม แต่มีคนทักว่าหลังน้องจะงอถ้านั่งเร็วแม่กังวลมากค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ คนแถวบ้านทักแม่กังวลมาก

ของเรา 6 เดือน ยังจำได้อยู่เลยค่ะ โยกเยกไปมาตลกดี😂

5y ago

บ้านนี้ก็กำลังโยกเยกค่ะแม่55

บ้านนี้นั่งเองไม่ต้องประคองตอน8เดือนกว่าค่ะ

5y ago

อยากให้เค้านั่งได้จะได้เบาแรง..น้องร้องอยากนั่งอยากโดดต้องคอยประคองค่ะแม่

บ้านน้องนั่งเองค่ะ5เดือนแต่นั่งไม่นานค่ะ

5เดือนหมก 6 เดือนนั่งค่ะ ผู้เฒ่าได้กล่าวไว้

บ้านนี้6เดือนค่ะ นั่งเองไม่ต้องประคอง

5y ago

บ้านนี้ใกล้6เดือนแล้ว..ขอให้นั่งเองได้เหมือนกันค่ะแม่555

บางคน6-7เดือนค่อยนั้งก้มีจ้ม

บ้านนี้นั่ง5เดือนกว่าคะ