แม่ท้อง 33w

น้องน้ำหนัก 1450 น้อยไปไหมคะ ทำยังไงให้ลูกในท้องน้ำหนักเยอะคะ

20 ตอบกลับ

น้อยนะคะ เราก็33w แต่ 2,400 นี่ก็เยอะเกิน พื้นฐานเราชอบกินอาหารสุขภาพอยู่แล้ว กล้วย นมทุกอย่าง เปรี้ยว หวาน จืดได้หมด ไข่ ไม่ชอบกินขนมจุ๊กจิ๊กอยู่แล้ว ที่พูดมา เรากินได้ไม่เยอะนะ เหมือนอิ่มไวขึ้น แล้วเราก็ขี้เบื่ออาหารด้วย เปลี่ยนไปเรื่อย และพอรู้ว่าท้องก็พยามยามกินตับเป็นประจำ ยาบำรุงที่หมอให้ ไม่เคยลืม แค่นั้นค่ะ

แม่ดูในแอปหรือหมอคำนวณให้ค่ะ ถ้าในแอปไม่ตรงหรอค่ะ แนะนำแม่ทานกล้วยน้ำหว้าวันล่ะ2ลูก+ไข่ต้มด้วยน่ะค่ะ...ส่วนตัวทานแบบนี้ลูกออกมาก็น้ำหนักดีน่ะค่ะ คนแรก 3,550กรัม คนสองตอนนี้37weekจะคลอด27นี้ค่ะหมอคำนวณให้3,377กรัมค่ะ แม่ๆลองทานดูน่ะค่ะ✌✌✌✌

บ้านนี้33วีค 1800 ก. หมอก็บอกทานโปรตีนเยอะๆค่ะ ลองทาน นม ไข่ต้ม กล้วย น้ำเต้าหู้ ทุกมื้ออาหารดูนะค่ะ บ้านนี้ก็ลุ้นว่าจะเพิ่มขึ้นเยอะมั๊ย

บำรุงเยอะๆค่ะ ตอนเราท้อง หมอบอกว่าน้องน้ำหนัก แค่ 1800 ตอนอายุครรภ์ 7เดือน ก็กินอาหารบำรุงไปตอนคลอดออกมา 3,100 สู้ๆค่ะ คุณแม่

ทานอาหารให้ครบห้าหมู่คะ ช่วงใกล้คลอดน้ำหนักยิ่งขึ้นคะ ช่วงนี้ก็พยายามทานให้ครบห้าหมู่ไปก่อนคะ ☺

แบ่งทานหลายๆมื้อ พออิ่มเลือกอาหารที่มีประโยชน์ ถ้ากินเป็นมื้อทีเดียวจะลงแต่แม่คะ เรา 30 week 1700 g

นน.​ น้องน้อยไปค่ะแม่​ ต้องอยู่ประมาณ​ 1900 แม่ต้องเน้นพวก​เนื้อสัตว์​ ไข่​ นม​ ค่ะ

บ้านนี้ 31 w น้ำหนักน้อง 1798g แม่บ้านนี้กินไข่ กล้วยนมตาหมีทุกสีเรย จ้าาา

ทานไข่ต้มวันละ 2 ฟอง นมวัว 3 กล่อง กล้วยน้ำว้า 2 ลูก ช่วยได้คะ

แม่บ้านนี้35w+4dน้องหนัก2813แล้วค่ะ กินนมกินไข่,กล้วยน้ำว้า