ลูก2เดือน19วันนอนหลับสนิทแล้วก็ร้องไห้

น้องนอนหลับสนิทค่ะอยู่ดีๆก็ร้องจ๊ากแบบไม่มีเหตุผลค่ะ วันนี้ก็หลับๆตื่นๆทั้งวันนอนไม่ได้เลยค่ะ

4 ตอบกลับ

เป็นบ้างตอนกลางวันค่ะ แต่ของเรายังนอนได้นานค่ะ 1-2 ชั่วโมง แต่ตอนนี้กลางวันเริ่มจะห่วงเล่น ห่วงคุยแล้วค่ะ ส่วนใหญ่ที่ร้องจ๊าก คิดว่าเพราะเสียงดังตอนกลางวันแล้วตกใจ พออยากนอนต่อก็นอนไม่ได้ เลยร้อง ลูกเคยร้องจ๊ากเพราะสามีจามมาแล้วค่ะ 😅 เราเลยใช้ตุ๊กตาผ้าห่มทับอกค่ะ กับ หาเสื้อกลิ่นแม่ไว้ใกล้ ๆ ค่ะ แล้วก็พยายามทำอะไรเสียงเบา ๆ ค่ะ ตอนที่เขาหลับกลางวันแต่ยังให้มีเสียงรอบข้างอยู่ค่ะ เขาจะได้ยังรู้ว่า นี่กลางวัน

7mo ago

ขอบคุณนะคะ

ปล่อยให้ร้องนานหรือป่าวคะถ้าชอบปล่อยให้ร้องนานๆบ่อยจะเป็นแบบนี้ค่ะเขาน้อยใจลูกชายเป็นบ่อยสะอึกสะอื้นเลยค่ะแต่ไม่ตื่น

หาผ้าปกอกบาง ๆ ค่ะ ปกติของเด็กแม่ ช่วงเริ่มได้ยินชัดแล้วสะดุ้งเสียงรอบข้าง

ห่อตัวช่วยได้นะคะ เป็นเหมือนกันค่ะ ร้องทั้งๆที่ยังหลับตา