ถ่ายเหลว มีกลิ่น

น้องถ่ายเหลวมีกลิ่นเปรี้ยวถ่ายกะปริดกะปอยนะคะ หาหมอทานยาฆ่าเชื้อกลับยิ่งถ่ายกะปริดกะปอยมากกว่าเดิมอีกควรทำไงดี

2 ตอบกลับ

น้องกี่เดือนคะแม่ บ้านนี้น้อง5เดือนกว่า ถ่ายเหลวมีกลิ่นกะปริดกะปรอย มีมูก เมื่อวานไปหาหมอมา หมอบอกบอกว่าไวรัสลงกระเพาะเพราะน้องชอบหยิบของเข้าปาก ไม่ต้องใช้ยาฆ่าเชื้อแต่ถ้าเกิดจากแบคทีเรียจึงต้องใช้ยาฆ่าเชื้อ หมอเลยให้เกลือแร่ กับแก้ท้องอืดมา และหมอยังบอกว่าจะหายเองใช้เวลาประมาณ1อาทิตย์ค่ะ

แม่ดูอาหารที่แม่กินด้วยนะคะ เพราะถ้าน้องกินนมแม่ก็มีผล ช่วงนี้ให้เน้นดื่มนมส่วนหลังค่ะ บีบน้ำนมใสๆ ออกก่อน แล้วค่อยเอาน้องเข้าเต้า