สงสัยเรื่องถ่าย

น้องถ่ายบ่อย เป็นเพราะอะไรค่ะ. แปปเดียวถ่าย. เปลี่ยนผ้าอ้อมได้ ไม่ทันไร ถ่าย บ่างครั้งก็เป็นน้ำ???

6 ตอบกลับ

เด็กแรกเกิดถ้าลูกกินนมแม่อย่างเดียวลูกถ่ายบ่อยถือว่าปกติค่ะแม่ ลูกจะอึบ่อย อึจะเหลวและมีสีเหลืองที่ปกติและไม่มีกลิ่นเหม็น บ้านนี้ก็เป็นค่ะให้กินนมแม่ล้วนจะอึและฉี่ทุกครั้งหลังตื่นหรือหลังกินนมแม่อิ่มแล้วจะฉี่ประมาณ10-15ครั้ง และอึประมาณ10ครั้งต่อวัน ถ้าลูกกินนมแม่อย่างเดียวอาการท้องเสียจะเกิดขึ้นได้น้อยกว่าที่ลูกกินนมผงอย่างเดียวหรือนมผงสลับกับนมแม่ค่ะ

ใส่แพมเพิสสิสบายหน่อย

กี่เดือนกี่วันคะ

5y ago

ได้7 วันเองค่ะ

กินนมแม่มั้ยค่ะ

5y ago

นมแม่ด้วน นมผง เสริมด้วยค่ะ

แรกเกิดมั้ยคะ

ช่วงแรก ๆ ปกติ เด็ก กะเพาะ กำลัง ปรับ ตัว เข้า 1เดือนก็หาย ค่ะ บ้านนี้ นม ผสม ใด้1เดือน ถ่ายวันเว้นวัน ตอนนี้มีแต่ลุ้นให้ถ่าย555🤣 กินนมแม่ ถ่ายดีมีประโยชน์ค่ะ😊