ลูก1เดือนถ่าย2-3ครั้งปกติไหมคะ

น้องถ่าย2-3ครั้งต่อวันปกติไหมคะ นมแม่เป็นหลักค่ะ นมเสริม2-4ออนต่อวัน น้องตดบ่อยด้วยค่ะ

3 ตอบกลับ

หมอบอกเด็กถ่ายถือว่าดีค่ะ ที่จำได้ก่อนออกจากรพ.พยาบาลบอกว่าเด็ก1-2เดือน จะถ่ายเยอะค่ะ บางคน20ครั้งต่อวัน แม่ไม่ต้องตกใจน่ะคะ พอหลังจากนั้น จะถ่ายไม่กี่ครั้งต่อวัน บางครั้ง2อาทิตย์ถึงจะถ่ายก็มีค่ะ หมอบอกว่าเพราะเด็กเขาจะทำไม่กี่อย่าง คือ กิน นอน ร้องไห้ และถ่ายค่ะ

ปกติค่ะ