น้อง

น้องตาเหลืองกี่วันถึงจะหายทำไงค่ะน้องได้9วัน

8 ตอบกลับ

ตอนอยู่โรงพยาบาลน้องตาเหลืองไหม ? เคสของเราลูกเริ่มตาเหลืองหลังคลอดได้ 3 วัน ตลอดระยะที่อยู่โรงพยาบาลพยาบาลจะเจาะดูเลือดค่าเหลืองตั้งแต่วันที่ 3 จนออกจากโรงพยาบาลในวันที่ 5 นัดกลับมาเจาะเลือดดูค่าเหลืองในวันที่ 7 สรุปแอดมิทส่องไฟ 1 วัน 1 คืน หมอแนะนำให้ลูกเข้าเต้า กินนมแม่ทุก 2 - 3 ชั่วโมง ห้ามกินน้ำ สารเหลืองขับออกทางอึ กว่าตาจะหายเหลืองเกือบ 2 เดือน แม่ต้องคอยสังเกตน้องว่ามีอาการเหลืองเพิ่มขึ้นไหม ถ้าเพิ่มให้ไปหาหมอดีกว่าค่ะ

แล้วแต่เด็กจริงๆ ค่ะ บ้านนี้เดือนนึงเต็มๆ ที่ตาเหลือง หน้าเหลือง เอาไปรับแดดอ่อนๆ ตอนเช้า ช่วยได้ค่ะ พยายามให้กินนมแม่เยอะๆ ยิ่งเป็นนมเหลืองยิ่งดีมากเลยค่ะ

ไปหาหมอค่ะ ถ้าเจาะเลือดแล้วค่าเหลืองไม่ถึงเกณฑ์ เดี๋ยวก็ดีขึ้นค่ะ อาจจะเหลืองเพราะ นมแม่ ด้วย

บ้านนี้ น้องเป็นตัวเหลือง ตาเลยเหลืองไปด้วยค่ะ ยังไงเบื้องต้นก็ หาหมอก่อนนะค่ะ

ของเรา17วันก็เริ่มไม่เหลืองแล้วค่ะที่บ้านพาน้องรับแสงแดดอ่อนๆตอนเช้าๆค่ะ

บ้านนี้ตาเหลือง 2 เดือนเลยค่ะ เพิ่งหายเหลืองสนิทได้ไม่กี่วันเองค่ะ ✌️

พาออกไปเดินรับแสงแดดอ่อนๆตอนเช้าๆๆเลยจ้ะแม่ ไม่กี่วันก็หาย

แล้วแต่เด็กนะคะ พยายามพาตากหัวแดดตอนเช้าๆค่ะ