ระหว่างตอดกับดิ้น

น้องตอดกับน้องดิ้น ความรู้สึกต่างกันยังไงค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ

4 ตอบกลับ

ตอดจะรู้สึกช่วงแรก ตอนประมาณสัปดาห์ที่ 20 จะรู้สึกเหมือนมีอะไร พริ้วๆหวิวๆอยู่ในท้อง เหมือนเรากำลังหิวข้าวแล้วกระเพาะร้อง (บางคนว่าเหมือนปลาตอดหรือเหมือนมีผีเสื้อบินอยู่ในท้อง) แต่พอท้องแก่ขึ้นจะรู้สึกมากขึ้น แขนขาลูกจะขยับได้แข็งแรงขึ้น รู้สึกได้ว่าลูกขยับแบบหนักๆ กลายเป็นดิ้น

ตอดคือ เบาๆความรู้สึกเหมือนปลาตอดค่ะ ดิ้นคือการเคลื่อนไหว จะรู้สึกแรงขึ้นยิ่งอายุครรภ์มากขึ้นจะรู้สึกเป็นคลื่นๆเลยค่ะ

ตอด จะเหมือนปลาตอดค่ะ เบาๆ ดิ้น คือ ขยับตัวแรง ถีบแรง

ตอดจะเบามากๆ ส่วนดิ้นจะเป็นการเคลื่อนไหว