หัวนมแตก

น้องดูดนมจนหัวนมแตก เจ็บแสบมาก น้องกินนมจากเต้าไม่ได้ ปั้มก้อไม่ได้แล้วค่ะ วิธีรักษาอย่างไรบ้างค่ะ

16 ตอบกลับ

บ้านนี้ให้กินนมผงไปก่อน2วัน บวกกับนมเราที่ใช้วิธีการบีบออกมาค่ะ แล้วเอาน้ำนมทาให้นมไว้ แค่2วันก็กลับมากินได้เหมือนเดิมค่ะ แต่ต้องให้น้องกินใหม่ให้ถูกวิธี ไม่งั้นก็จะกลับไปเจ็บแบบเดิมค่ะ

ขอสอบถามหน่อยนะคะแม่ท้องแรกค่ะหัวนมนี่จะแตกทุกคนมั้ยค่ะแต่หมอสอนให้ลูกดูดจนถึงลานนมเลยถ้าดูดแต่จุกจะทำให้แตกได้ที่หมอสอนได้ผลมั้ยคะขอความรุ้หน่อยค่ะไม่มีประสบการณ์เลย🙏

5y ago

ขอบใจจร้า💙

บ้านนี้ใช้น้ำนมตัวเองทาค่ะ แตกทั้ง 2 ข้างเลย สลับให้ลูกดูดจนหายเองค่ะ ต้องใช้ความอดทนมาก เจ็บแบบน้ำตาเล็ดเลย แต่ก็ต้องอดทน

บ้านนี้ก้อแตกค่ะอดทนเอาเพื่อลูกค่ะอาทิต2อาทิตก้อหายค่ะน้ำนมจะสมานแผลเองค่ะสู้ๆค่ะแม่เพื่อลูกทนเจ็บหน่อย

บ้านนี้ก็เป็นคะใช้น้ำนมทาคะ ให้ดูดสลับเจ็บมากแต่อดทนเพื่อตัวน้อย เดี๋ยวก็หายสู้ๆคะเพื่อตัวน้อย

บีบน้ำนมแล้วทาบริเวณหัวนมค่ะ เดี๋ยวก็หายค่ะ แรกๆก็เป็นค่ะเจ็บมาก ทั้งดูดทั้งปั้ม

บ้านนี้เคยเป็นตอนลูกคนแรกค่ะ ติดเชื้อต้องไปหาหมอนอนรักษา รพ. ค่ะ เจ็บมากกกก

เคยแตกเหมือนกันคะ ใช้น้ำนมทา ละอดทนให้ลูกดดูต่อเดี๋ยวก็หายคะ

เราพักให้กินก่อนค่ะ แล้วก้อบีบเอาไม่ใช้ปั๊มนะคะ เอามือบีบเลย

บ้านนี้เป็นค่ะบ่อยมากใช้นำ้นมทาเลยค่ะมันจะค่อยๆหายไปเอง