ชีดวัคซีน

น้องชีดวัคซีนมามีไข้ตลอดเลยบ้านอื่นเป็นไข้นาใหมค่ะน้องงอแงมาก ขาบวมมีรอยแดงด้วยทำไงดีค่ะถึงหาย

ชีดวัคซีน
22 ตอบกลับ

ไข้จากการฉีดวัคซีนเป็นเรื่องที่สามารถเกิดขึ้นได้ให้ผู้ปกครองระวังเรื่องอาการชักจากไข้สูงโดยหากตัวร้อนมากให้เช็คตัวหรืออาบน้ำเพื่อลดอุณหภูมิร่วมกับทานยาลดไข้ตามแพทย์สั่งครับ **ระยะเวลาของเด็กแต่ละคนไม่เท่ากันแต่ส่วนใหญ่ประมาณ 2-3 วันครับ** ส่วนเรื่องขาบวมแดงให้ประคบเย็นภายใน 24 ชม หลังจากนั้นให้ประคบอุ่น **ห้ามใช้ยาทาบริเวณที่ฉีดวัคซีนเพราะอาจทำให้เกิดการติดเชื้อได้ครับ**

ประคบเย็นใน24ชม. หลัง24ชม.ประคบร้อนค่ะ แต่บ้านนี้หลังจากฉีดแล้วพอถึงบ้านตัดเจลลดไข้แปะตรงที่ฉีดเลยค่ะ แปะ1-2วัน ตอนนี้น้อง8เดือน แปะตั้งแต่วัคซีนเข้มแรกค่ะ ถ้าน้องตัวร้อน เอาเจลแปะหน้าผากด้วยค่ะ และเช็ดตัวเค้าค่ะ

บ้านนี้ฉีดมาเมื่อวานเข็ม2เดือนฉีดเสร็จกลับบ้านมาเอาน้องอาบน้ำเลยค่ะและก็เอาน้ำแข็งประคบตรงแผลฉีดจากนั้นก็เอาเจลลดไข้แปะไว้น้องแค่ตัวรุมๆตัวไม่ร้อนไม่ค่อยงอแง

เราก็เป็นคะ ที่น้องงอแงเพราะมันปวดขาคะ ปวดวันเดียวก็หายคะ บ้านนี้ติดแผ่นเจล กับแผ่นแก้ปวดไว้ที่ขาน้องคะ ช่วยได้เยอะ เป็นไข้กับปวดขาอยู่วันเดียวหายเลยคะ

บ้านนี้ฉีดเสร็จถึงบ้านประคบร้อนเลยจ้าน้องไม่มีรอยแดง งอแงนิดน่อยเองวันเดียวหายปกติยกขาได้เลยจ้าน้องฉีด2เขมจ้า

บ้านนี้ตัวร้อนแค่สองวันก็หายแล้วให้น้องทานยาตามทีาหมอบอกค่ะ ถ้าซีดมาหลายวันแล้วยังไม่หาญยแนะนำไปหาหมอค่ะ

บ้านนี้ประคบเย็นค่ะ และอาบน้ำให้น้อง คอยวัดไข้ และให้น้องทานยาลดไข้ของเด็กค่ะ เช้ามาก็หายเเล้วค่ะ

ทาแซมบัคนะคะ​หายไวมากเลยย ใช้เจลแปะหน้าผากลดไข้เด็กปิดตรงที่แผลฉีดวัคซีนด้วยค่ะมันจะช่วยดูด​

ทาวิคใต้เท้าหลังฉีดวัคซีนทันทีแล้วใส่ถุงเท้า วิธีนี้ใช้ได้ผลนะคะ ลองดูนะคะคุณแม่

ฉีดเสร็จกลับบ้านมาแม่รีบเช็ดตัวด้วยน้ำอุ่น แล้วก็ติดเจลกันใว้คะ บ้านนี้ไม่เป็นเลยค้า