ทารก

น้องชอบสำลักนมจากเต้า มีวิธีแก้ไหมค่ะ น้องพึ่งได้ 9 วัน

7 ตอบกลับ

นมแม่น่าจะพุ่งแรง ลองให้นมท่านอนหงายค่ะ ให้แม่เอนตัวเหมือนจะนอนหงาย แล้วเอาน้องคว่ำลงบนตัวแม่ จัดท่าให้น้องหายใจสะดวก ท่านี้จะลดความพุ่งของนมแม่ได้ค่ะ

นมแม่น่าจะพุ้งแรงค่ะ แม่ลองปั๊มออกสัก 3-5 นาทีค่ะ ถ้าไม่ปั๊มออกก็ให้นมในท่านอนค่ะ และก็ท่าแม่แอ่นหลัง ลูกคว่ำบนออกแม่ค่ะ ช่วยได้

ลองดูนะคะคุณแม่ ไม่ก็ปั๊มออกก่อน ค่อยให้น้องดูดค่ะ

5y ago

ยินดีค่า

บีบเอานมส่วนหน้าออกไปก่อนค่ะ บีบให้ไม่ไหลแรงมาก

นมน่าจะเยอะเกินปั้มออกก่อนสักนิดต่ะ

ลองนอนให้น้องกินดูค่ะ

นมแม่พุ่งค่ะ ปั้มออกไปก่อนสัก 5นาทีค่อยเอาลูกเข้าเต้า