แม่ๆคะแม่ๆบ้านไหนถูกทักว่าลูกตัวเล็กบ้างคะ🥹ทำไมผู้ใหญ่ถึงมึงว่าเด็กอ้วนคือเด็กน่ารัก ลูกเราน้ำหนักตามเกณฑ์เเข็งเเรงปกติก็โอเคเเล้วใช่มั้ยคะ🥰

น้องจะเข้า6เดือนค่ะ แม่ๆว่าลูกเราตัวเล็กแบบที่เขาบอกกันมั้ยคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ

แม่ๆคะแม่ๆบ้านไหนถูกทักว่าลูกตัวเล็กบ้างคะ🥹ทำไมผู้ใหญ่ถึงมึงว่าเด็กอ้วนคือเด็กน่ารัก ลูกเราน้ำหนักตามเกณฑ์เเข็งเเรงปกติก็โอเคเเล้วใช่มั้ยคะ🥰
12 ตอบกลับ

มีเพื่อนละ งงมาก ทั้งยายทั้งมนุษย์ป้าชอบบอกลูกเราผอม แต่ลูกเราน้ำหนักตามเกณฑ์แถมลูกเราเค้าสูงขึ้นอีก แต่มองไม่ออกมาเด็กสูง ทั้งที่เราเลี้ยงของเรา เรารู้ แต่พอเอาหลานไปเล่นด้วยชอบให้กินขนมน้ำอัดลม หัวจะปวด

2y ago

กลัวหลานจะไม่โตกันหรืออย่างไร น้ำอัดลมเด็กก็ยังไม่ได้

แค่น้ำหนักตามเกณฑ์ก็โอเคแล้วค่ะ เชื่อหมอดีที่สุดค่ะ ผู้ใหญ่บ้างคนก็ไม่รู้เรื่องเก่งแต่จะพูดกัน เด็กอ้วนเกินเสี่ยงโรคค่ะ ตอนเด็กอยากให้อ้วนกัน แต่พอเค้าโตเดี๋ยวก็บ่นให้เค้าลดกันอีก

เด็กอ้วนไม่ได้แปลว่าแข็งแรงนะคะ ลูกเราตัวเล็กทั้งคู่แต่แข็งแรงดีเลี้ยงง่าย ใครว่าเราก็สวนไปแม่ตัวแค่นี้จะเอาลูกตัวแค่ไหน น้ำหนักไปตามเกณฑ์ก็พอค่ะ

ลูกเราก็ตัวเล็กค่ะ เป็นผู้ชายด้วย แต่แม่ไม่ได้ซีเรียสอะไรค่ะ เพราะลูกเราแข็งแรงไม่ค่อยเจ็บไข้อะไรเลย พัฒนาการดีแข็งแรงดีก็ไม่น่าห่วงแล้วค่ะ

บ้านนี้หงุดหงิดมากโดนแม่สามีบ่นตลอดลูกตัวเล็กอย่างนู้นอย่างนี้เบื่อมากคะเก่งกว่าหมออีกก็ตามเกณฑ์หมอไม่ได้วาไรเชื่อหมอคะแม่

อย่าไปฟังเขาเลยค่ะแม่คิดถูกแล้วค่ะอ้วนน่ารักน่าฟัดก็จริงเสี่ยงเป็นโรคต่างๆลูกแม่ก็น่ารักสมส่วนตามวัยดีแล้วค่ะ✌🏻😊🥰

น้องน่ารักสมวัย ถ้าแข็งแรงน้ำหนักตามเกณฑ์ดีแล้วค่ะแม่

2y ago

ขอบคุณนะคะ🥰

น้องหนักกี่โลคะ ตัวเล็กเหมือนบ้านนี้เรย

น่ารักน่าชังมากๆค่ะ

น้องน่ารักมากกค่ะ