อายุครรภ์ 38+3 สามารถผ่าคลอดได้มั้ยคะ

น้องจะมีร่างกายแข็งแรง เป็นปกติมั้ยคะ

5 ตอบกลับ

ตามความจริง38wน้องคือพร้อมออกมาแล้วค่ะแล้วไม่ถือว่าเป็นการคลอดก่อนกำหนด แต่ถ้าแม่อยากผ่าต้องให้คุณหมอพิจารณาดูก่อนค่ะเพราะถ้าเขาประเมิณว่าคลอดเองได้ก็อยากให้คลอดเองมากกว่า

38คือพร้อมแล้วคะ แต่ถ้าน้องปกติหมอรัฐบาลไม่ค่อยผ่าให้คะจะให้แม่คลอดเอง แต่ถ้าเอกชล ขึ้นอยู่กับความต้องการของแม่คะ

ถ้าตามที่หมอบอก38คือน้องสมบูรณ์พร้อมคลอดแล้วค่ะ แต่การผ่าแม่แจ้งความต้องการกับหมอให้หมอพิจารณาค่ะ

แนะนำปรึกษาคุณหมอค่ะ

ต้องถามคุณหมอค่ะ