1.9 ขวบ แบบนี้พูดช้าหรือไม่?

น้องจะพูดได้ ป๋า แม่ ปู่จ๋า ย่า ยาย จ้า สบู่ หะน้ำ(อาบน้ำ) แล้วก็พูดชื่อตัวเอง กลัวว่าเขาจะพูดช้าแต่ ฟังคำสั่งรู้เรื่องทุกอย่างนะคะ ชี้นิ้วเมื่อต้องการ ส่ายหัวหรือเอามือดันเพื่อปฏิเสธ ค่ะ

2 ตอบกลับ

ไม่นะค้ะ​หลานบ้านนี้2ขวบพูดได้ค้ะ