น้ำนมกำลังจะหมด

น้องจะ 4 เดือนแล้วค่ะ แต่น้ำนมแม่ไม่พอให้ลูกทานเลย ค่อยๆลดหายไป มียาหรือวิธีไหนช่วยบ้างคะ #เพิ่มน้ำนมแม่

12 ตอบกลับ

แม่ทำ pp ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด คือการทำวันละหนึ่งรอบ โดยการใช้เครื่องปั๊ม 2 ข้าง ปั๊มนาน 20 นาที พัก 10 นาที ปั๊ม 10 นาที พัก 10 นาที ปั๊ม 10 นาที รวมเป็นเวลา 60 นาทีต่อการทำ pp 1 รอบ ทำต่อเนื่องทุกวัน หรือถ้าแม่มีเวลามากกว่านี้ก็ทำ 3-4 ชม.ครั้งได้เลยจ้าเพื่อกระตุ้นน้ำนม

กินน้ำอุ่นเยอะๆ น้ำขิง หัวปลี ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆ สลับข้างกัน ปั้มนมด้วยทุก 3 ชม ถ้ายังไม่เยอะพอแม่ลองสั่งชาอุ่นรักมาทานดูค่ะ บ้านนี้ก็ทานอยู่ มาเยอะค่ะ

ลูกบ้านนี้ 4 เดือน 22 วันค่ะ ลองสั่งน้ำอินทผลัมมาทานดูนะคะแม่ ล่าสุดแม่ลองสั่งมาแล้ว 12 ขวด รู้สึกว่านมเพิ่มขึ้นอยู่ค่ะ

บ้านนี้กินแกงเลียงก่อนคลอด 2 เดือนค่ะ นมล้นมาก น้องกินไม่ทัน ลองดูนะคะ หรือเครื่องดื่มช่วยผลิตนมของ mommy juicy ค่ะ

ลองหาไม้นมนางมาต้มกินดูนะคะ บ้านนี้ต้มไม้นมนางกับไม้ฝาง นมพุ่งมากค่ะ คัดเต้าบ่อย

แม่ปั๊มบ่อยๆค่ะ​ ขยันปั๊มน้ำนมจะมาดีค่ะ​ ทานอาหารบำรุงน้ำนมเพิ่มด้วย

ยาประสระน้ำนมค่ะแม่ ในร้านขายยาไม่ก็สั่งในแอปก็ได้ค่ะ

ยาประสระน้ำนมค่ะ ลองดูนะคะ แล้วปกติได้ปั้มนมตามเวลาไหมคะ

4y ago

เห็นด้วยจ้า

ทำจี๊ด ปั๊มนมทุกๆ3-4ชม. กินขิง จิบน้ำขิง

กิรน้ำเยอะๆ ทำpp