คอแข็ง

น้องจะ4เดือนแล้วแต่คอยังไม่แข็งพัฒนาน้องช้าไหมคะ

6 ตอบกลับ

ลองฝึกคว่ำ อุ้มเขาบ่อย ๆ อุ้มพาดบ่า อุ้มตัวตั้ง จับนั่ง ลูกเรา เราจับทำแบบนี้ค่ะ คอแข็งตั้งแต่ 1เดือนปลายๆ พอ 2 เดือนค่ะ ไม่โยกไปโยกมาชูคอได้ คอแข็งเรียบร้อย เราจับเขานั่ง + อุ้มเขาบ่อยมาก ว่าง ๆ เราก็จับเขาฝึกคว่ำ ใครเขาหัดชูคอ ประคองคอเขาเอง

5y ago

บ้านนี้น้อง1เดือน10วันเริ่มคอแข็งแล้วค่ะ

น้องติดเปลค่ะแม่ไม่ลงเปลคือไม่หลับร้องอย่างเดียวลองจับมานอนข้างล่างน้องผวาค่ะแม่นิดหน่อยก็ผวาค่ะ

5y ago

ฝึกคว่ำตอนเล่นค่ะให้เค้าได้ใช้กล้ามเนื้อ

ลองจับน้องนอนคว่ำดูนะคะแม่ บ้านนี้นอนคว่ำบ่อย ตอนนี้1เดือน27วัน คอเริ่มแข็งแล้วค่ะแม่

ถ้าน้องยังไม่เริ่มคอแข็งถือว่าช้าอยู่ค่ะ เด็ก 4 เดือนทั่วไป คอจะแข็งมากขึ้นแล้ว

แม่ต้องอุ้มบ่อยๆ อุ้มพาดบ่าแล้วประครองคอไว้

ถ้าเอาจริงๆก็ถือว่าช้าคะ