ขาโก่ง

น้องจะ4เดือนแล้วค่ะ มีคนทักว่าน้องขาโก่งต้องดัดขาค่ะ เราต้องดัดตามที่เขาบอกไหมค่ะ

ขาโก่ง
97 ตอบกลับ

ไม่ควรดัดน่ะค่ะ กระดูกน้องอ่อนหักมานี้เป็นเรื่องใหญ่เลยน่ะค่ะ ถ้าขาจะโก่งมันก่มาจากพันธุกรรมค่ะ แต่นี้ดูก็ปกติดีน่ะค่ะ

เคยศึกษาจากวิดีโอของคุณหมอของ รพ.ชื่อดังแห่งหนึ่งมา คุณหมอบอกว่าไม่ต้องดัด พอถึงเวลา ขาของเด็กจะดัดและปรับเปลี่ยนเองคะ

ไม่ควรดัดค่ะ ใครแนะนำให้ดัดคะ ถ้าคนที่บอกดัดได้ไม่ใช่หมอเด็ก อย่าไปเชื่อหมอค่ะ ไม่เชื่อหมอ ขาผิดรูปมาโทษคนอื่นไม่ได้นะ

ไม่ต้องดัดค่ะ ขาโก่งในเด็กวัยนี้คือปกติค่ะ โตไปขาน้องจะตรงเอง การดัดอาจทำให้กระดูกผิดรูปและหักได้นะคะ https://youtu.be/fdlHX3sem9s

ตอนแรกลูกเราก็ว่าขาโก่งแต่เราไม่กล้าดัดกลัวจะเป็นไปอย่างอื่นก็ไม่ได้ดัดพอน้องเริ่มเดินได้ก็หายเองค่ะ

บ้่านนี้ไม่เคยดัดเลยค่ะ ก็หายเองนะคะ เพราะถ้าพ่อแม่หรือกรรมพันธุ์ ไม่โก่ง น้องโตมาก็ไม่โก่งค่ะ

บ้านนี้ลูกคนเเรกก็มีคนมาบอกเเบบนี้คะ เเต่เด็กโตขึ้นเรื่อยกระดผูกจะเปลี่ยนรูปไปตามธรรมชาติคะ

ไม่ต้องดัดหรอกคะ รอดูน้องโต อาจจะไม่ได้โกง แต่ถ้าโกง รพ.เอกชนมีรองเท้าดัดขาคะ ลองศึกษาดูคะ

โตขึ้นจะเข้าที่เองค่ะ หมอเองก็ไม่ได้แนะนำว่าให้ดัดขาเด็กนะคะ ดัดไปดัดมาเกิดหักจะยิ่งแย่

ลูกสาวคนที่2ตอน3-8เดือนขาก็โก่งตอนนี้4ขวบแล้วขาไม่โกงแล้วไม่เคยดัดค่ะเดียวก็เข้ารูปเอง