ผื่นขึ้น

น้องคลอดได้8วัน มีผื่นแดงและตุ่มใสๆขึ้นแบบนี้คืออันตรายไหมคะ ขึ้นที่ข้อพับ หน้าพาก คอ. เอาอะไรทาได้บางให้จางลง

ผื่นขึ้น
2 ตอบกลับ

ไม่อันตรายจร้าแม่ เป้นผดผื่น ที่ทารก จะต้องขึ้นจร้า เขาเรียกตุมไฟจร้าาา เด่วพอน้องเริ่มมีภูมิคุ้มกันจะหายไปเองจร้า แต่ถ้า ไม่หายหรือแดงมากขึ้น ควรพบแพทย์ เพราะน้องอาจจะแพ้ได้จร้า

บ้านนี้ก็เคยเป็นจ้าแม่ ผื่นอับชื่น เวลาอาบน้ำพยายามเช็ดให้แห้ง อย่าโรยแป้ง แม่ใช้บีเพนเทนทาให้น้อง