สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

น้องคลอดได้10วันหายใจแรงหายใจครืดคราดสำลักนมบ่อย ไอแต่ไม่มีน้ำมูกไม่มีไข้

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ช่วง 2 เดือนแรกหลังคลอด หายใจครืดคราดทุกคืนเลย หมอบอกว่าเป็นปกติในเด็กแรกเกิด มีหยอด Iliadin nasal drop ไป 3 วัน ดีขึ้นบ้าง ไม่มีอาการป่วยใดๆ ล้างจมูกให้น้องทุกวันตั้งแต่เกิด (โดยการหยดน้ำเกลือ) ตอนนี้น้อง 4 เดือน หายใจไม่มีเสียงครืดคราดแล้วค่ะ

โอเวอร์ฟีดดิ้งรึป่าวคะ