น้องงอแง​ เพราะน้ำนมไม่ไหล

น้องคลอดเมื่อวันที่​ 5​ พ.ย​ 62​ ค่ะ​ นี่ก็ผ่านมา3-4วัน แต่น้ำนมไม่ค่อยไหล​ น้องก็ดูดยาก​ คุณหมอบอกหัวนมคุณแม่สั้น​ กังวนมากค่ะกลัวลูกกินไม่อิ่ม​ กล้วเค้าตัวเหลือง​ น้องนอนนานปลุกมากินนมก็ยากค่ะ​ ก่อนออกจาก​ ร.พ​ มาตัวก็ออกเหลืองๆหน่อยแล้ว แม่พยายามนวดนม​ ปั้มนมๆก็ไม่ไหลเลยค่ะ​แค่ซึ่มๆออกมากลัวตอนน้องดูดจะดูดลมไม่มีนม​ คุณแม่กลัวต้องกลับไปหาหมอ​ นมแม่ๆหลังคลอดออกมาเยอะไหมค่ะ​ นานไหมถึงจะไหล​ แม่กลัวไม่มีนมให้ลูกกิน​ ?

15 ตอบกลับ

แม่ลองเข้าไปศึกษาในเพจนมแม่แฮปปี้ดูนะคะ เขาแนะนำดีมากเลยค่ะ

5y ago

เพจนี้จะสนับสนุนนมแม่นะคะ ถ้าแม่ตั้งใจจะเลี้ยงนมแม่ไปอ่านได้เลยค่ะเค้าโพสต์ไว้ระเอียดยิ๊บ

เป็นเหมือนกันคะขอยากระตุ้นน้ำนมหมอ​กินไป​1​เม็ด​ นมมาเลยคะ​

ให้น้องดูดบ่อยๆ ปั้มนมด้วยค่ะ จะได้นมมาเร็วขึ้น

5y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ

เพราะน้ำนมของแม่บ้านนี้ก็ไหลน้อยค่ะ

คุณแม่ซื้อนมเสริมเลยค่ะ