สอบถามแม่ๆเกี่ยวกับเรื่องการนอนสดุ้ง นอนผวา ของน้องค่ะ

น้องคลอดวันที่17ที่ผ่านมาค่ะ คลอดวิธีผ่าคลอด ตั้งแต่น้องคลอดมาพฤติกรรมการนอนน้องสดุ้งบ่อยมากเลยค่ะ เลยอยากทราบว่าปกติไหมคะ แล้วแม่ๆมีวิธีให้น้องหลับแบบไม่สดุ้งเบื้องต้นไหมคะ #ท้องแรก #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

11 ตอบกลับ

แรกเกิดให้ห่อตัวน้องนอน อยากปล่อยเค้าโล่งๆเค้ายังไม่คุ้นชินค่ะ หรือให้เค้านอนตะแคงแต่แม่ต้องคอยดู พอโตหน่อยซื้อหมอนกันสะดุ้งมาวางอกใช้ได้เลยค่ะ

เห็นคุณแม่ๆแนะนำให้"ห่อตัว"จากประสบการณ์ของผม ถ้าไม่เช็คอุณหภูมิลูก อุณหภูมิห้องดีๆ น้องอาจเป็นไข้ได้นะครับ

บ้านนี้สะดุ้งตั้งแต่แรกเกิดบ้างทีก็ห่อตัวบางทีก็เอาผ้าขนหนุมาทับท้องไว้ค่ะช่วยได้

ห่อตัวเด็กค่ะแม่น้องเพิ่งคลอดยังชินกับการอยู่ในท้องแม่นะช่วยได้ค่ะ

ลูกก็17วันเหมือนกันค่ะ บ้านนี้ใช้วิธีเอาผ้าห่มตรงอกให้น้องสิใข้เเล้วได้ผลนะ

ใช้วิธีการห่อตัวค่ะแม่ ทำไห้นอนไม่สดุ้ง บ้านนี้ห่อตัวตอนนอนถึง3เดือน เลย

ปกติของทารกค่ะ​ ห่อตัวน้องให้รู้สึกปลอดภัย​ 2-3เดือนก็จะดีขึ้นค่ะ

ห่อตัวน้องค่ะ หรือเอาผ้าขนหนูพับทบและวางบนหน้าอกน้องค่ะ

ห่อตัวน่าจะช่วยได้นะคะ

ห่อตัว0-3เดือนค่ะ