ไม่ยอมกินข้าว

น้องคลอดก่อนกำหนดนะคะ ตอนนี้9เดือนละแต่ไม่ยอมกินข้าวเลย ควรจะเริ่มจาก การป้อนอะไรดีคะ เคยทำฟักทองบด แต่ก็ไม่ยอมกินเลย? แนะนำหน่อยคะ

5 ตอบกลับ

แม่ต้องลองเปลี่ยนเมนูค่ะผสมนมแม่ลงไปด้วย เพื่อที่น้องจะได้สัมผัสรสชาติและกลิ่นนมแม่ ลองดูค่ะ

ลองเปลี่ยนเป็นชิ้นๆดูมั้ยคะ ให้น้องถือน้องจับเขาจะชอบค่ะ อย่างแครอทหั่นเป็นชิ้นพอดีๆ

บ้านนี้เริ่มให้น้อง กินกล้วยบด ผสมกับข้าวต้มเองค่ะ กล้วย 1 ลูก ข้าวต้มสุก 1 ช้อน

5y ago

เริ่มให้กินตอนได้กี่เดือนคับ

ข้าวตุ๋นบด+แครรอท ข้าวตุ๋นบด+ตำลึง ข้าวตุ๋นบด+บร็อคโคลี่ หรือเมนูผลไม้ก็ได้ค่ะแม่

มื้อแรกเป็นข้าวบดคะ ผสมนมแม่คะ