ให้ลูกกินนมอะไรดีค่ะ

น้องคลอดก่อนกำหนด29วีค ตอนคลอดหนัก 1,020 กรัมค่ะ ตอนนี้อายุจริง 1 ขวบ 1 เดือน อายุปรับ 11 เดือนกว่าๆค่ะ นมแม่ที่สต็อคไว้จะหมดแล้วค่ะ ช่วงนี้ก็ให้กินวัวแดงสลับกับนมแม่ค่ะ แต่ก็ลังเลหรือจะให้กินเป็นนมผงดีค่ะ แนะนำหน่อยค่ะ

6 ตอบกลับ

ไม่มีประสบการณ์นะคะ แต่ตอนนี้แม่ให้กินนมวัวแดง ก็กินต่อได้ค่ะ หากน้องไม่มีปัญหาอะไร หรืออาจเลือกนมยี่ห้ออื่นๆ ที่เสริมธาตุต่างๆ ก็ได้ค่ะ

นมผงค่ะ ตอนนี้น้องน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์ไหมคะ

ถ้ากินวัวแดงแล้วไม่แพ้ก็กินต่อได้เลยคะ

ถ้าไม่แพ้นมวัวแดงก็ให้กินต่อเลยคะ

นมแม่จะหมดแล้วค่ะ

นมแม่