น้องกินนมผง +นมแม่ ควรอึ วันนึงกี่รอบค่ะ

2 ตอบกลับ

1. เด็กแรกเกิด 0-1 เดือนแรก จะปัสสาวะประมาณวันละ 10-20 ครั้งต่อวัน และจะถ่ายอุจจาระประมาณวันละ 10 ครั้งต่อวันเมื่อกินนมแม่เพราะนมแม่ย่อยง่าย แต่ถ้าเด็กกินนมผง อาจทำให้ถ่ายแค่ 1-2 ครั้งต่อวันเท่านั้นเพราะนมผงย่อยยากกว่านมแม่จึงทำให้ระบบขับถ่ายทำงานหนักกว่านั่นเองค่ะ 2. เด็กอายุ 1-4 เดือน จะมีการปัสสาวะมากเหมือนเดิมคือ ประมาณ 10-20 ครั้งต่อวัน หรือ 10-15 ครั้งต่อวัน แต่การขับถ่ายจะเหลือประมาณ 6-8 ครั้งต่อวัน ขึ้นอยู่กับการกินนม ถ้ากินนมแม่จะบ่อยและจะลดปริมาณการถ่ายไปเรื่อย ๆ เมื่อโตขึ้น แต่ถ้าเด็กกินนมผงจะถ่ายเพียง 1-2 ครั้งต่อวัน ขึ้นอยู่กับตัวเด็กแต่ละคนด้วยค่ะ😘😘

น้องกินนมผงกับนมแม่ แต่กินนมแม่นิดหน่อยบางวันก็ไม่ได้กิน กินแค่นมผงมากกว่า น้องไม่อึกี่วันถึงจะผิดปกติคะ แล้วเวลาน้องอึทีน้องจะเบ่งหน้าแต่บาวครั้งก็ร้องแล้วก็เบ่ง พอเปลี่ยนแพมเพิสให้ใหม่น้องก็หยุดร้องเป็นเพราะอะไรคะ