ลูก5เดือนกินนมน้อยค่ะ

น้องกินนมน้อยลงเยอะมากๆ ป้อนก็กัดจุกขวดนม 2-3วันนี้ไม่เอาเต้าด้วยค่ะ แอบมาป้อนกัน2คนไม่ให้มีสิ่งรอบตัวกวนก็ทานได้น้อยอยู่ดี ดูฟันก็ยังไม่มีขึ้นนะคะ แบบนี้เสริมข้าวไหมคะกลัวน้ำหนักลูกลด น้อง5เดือน23วันค่ะ

4 ตอบกลับ

5 เดือนแล้ว เปลี่ยนขนาดจุกนมรึยังคะ บ้านนี้เป็นค่ะ กินน้อย เพราะยังให้ลูกดูดไซส์ ss แรกเกิดอยู่ แม่กลัวน้องสำลัก กลายเป็นดูดน้อย แป๊บเดียวไม่กิน ดูดนาน ดูดเหนื่อย เน้นเล่น ไปหาคุณหมอแนะนำว่าเปลี่ยนจุกได้แล้ว แม่เลยลองเปลี่ยนเป็นไซส์ M กินปุ๊บแป๊บเดียวหมดขวดเลยค่ะ เหมือนดูดสบายกว่า ไม่ต้องใช้แรงดูดเยอะ

1y ago

ตอนนี้น้องใช้ไซส์mค่ะแม่ รอ6เดือนว่าจะเปลี่ยนเป็นL กลัวเปลี่ยนให้เลยจะสำลัก

บ้านนี้ก็เป็นค่ะติดเล่นมากกว่าสนใจอย่างกินแนะนำให้แม่สบตาเขาคุยกับเขาเบาและเวลาเขากินนมให้เขาจับนิ้วมือเราไปด้วยค่ะกระดิกๆไปมาเบี่ยงเบนความสนใจจากสิ่งที่เขามองค่อยๆคุยให้เขากินนมจนหมดบ้านนี้ก็ทำแบบนี้ค่ะได้ผลค่ะ

บ้านนี้ก็ติดเล่นค่ะ​ ไม่ยอมกินเลย​ จะกินแค่ตอนจะนอน​ แม่ลองให้น้องกินข้าวดูนะคะ​ ต้มข้าวสวยแล้วบดละเอียดให้น้องทานดู​

บอกค่ะว่าถึงเวลากินนมแล้วนะลูกไม่กินก็ไม่ต้องเล่นนะ กินให้อิ่มก่อนค่อยไปเล่นต่อ วัยติดเล่นค่ะเลยลืมนมบ่อย