ทารกวัย 3 เดือนกว่าชอบนอนคว่ำ

น้องกำลังจะ 4 เดือน ชอบนอนคว่ำกับนอนตะแคงมาก ถ้านอนหงายน้องจะไม่หลับแถมสะดุ้งบ่อย ตื่นทุก 5-10 นาทีถึงแม่จะหาหมอนกันสะดุ้งทับตัวน้องไว้ งอแงจนไม่ยอมนอนเลยก็ว่าได้ค่ะ ตอนกลางวันแม่เฝ้าดูน้องนอนตลอดถ้าจับน้องนอนคว่ำ กลางคืนให้สลับนอนหงายบนที่นอนกับนอนคว่ำบนอกแม่ เวลาน้องเมื่อยน้องจะดิ้นๆพยายามเปลี่ยนท่าเอง น้องหันคอซ้ายขวาเองได้ แต่แม่ก็จะช่วยจับท่าที่น้องสบายให้ แบบนี้ได้ไหมคะ กลัวจะเป็นอันตรายค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ให้นอนคว่ำตอนที่ลูกพลิกคว่ำหงายเองได้ หันหน้าตะแคงซ้ายขวาได้ เอาอะไรก็ตามที่ปิดหน้าออกได้ค่ะ เราหลับลึกมากกลัวไม่รู้เรื่อง ทุกวันนี้ 10 เดือนละบางวันยังเอาผ้าห่มห่อลูกมิดหัวอยู่เลย ลูกก็มุดผ้าห่มหลับไม่รู้เรื่องอะไรเล้ย 5555 🤣