เป็นผื่น เม็ดแดงๆที่คอ

น้อง อายุ 6 เดือน เป็นผื่น เม็ดแดงๆ ที่คอ ใช้อะไรทาค่ะ

เป็นผื่น เม็ดแดงๆที่คอ
6 ตอบกลับ

อาบน้ำล้างตรงซอกคอทุกครั้งค่ะแล้วเช็ดให้แห้งถ้ามีผื่นแดงเราใช้บีแพนเธน เซนซิเดิร์ม ครีมค่ะ ทาไม่กี่วันก็หายแต่ต้องคอยทำความสะอาดคอตลอดค่ะอย่าให้นมหรือน้ำลายน้องเปื้อนที่คอบ่อยก็กลับมาเป็นเหมือนเดิมค่ะ

อาบน้ำเสร็จแม่ต้องเช็ดคอให้แห้งค่ะ ไม่ทาแป้ง แล้วทาครีมเฟย์แอนด์เม(บ้านนี้น้องทาแล้วหายค่ะ) แล้วแต่ผิวน้องด้วยนะคะ

ใช่ครีมทาราพลัสทาบางๆค่ะ1-2ก็หายค่ะ ยาทาหลอดล่ะ75บาท

แม่ผสมผงขมิ้นตอนอาบน้ำค่ะ ลูกไม่เคยเป็นผดผื่นเลย

เวลาคุณแม่อาบน้ำน้องเช็ดคอน้องด้้วยนะค่ะ

ทาfaceandmeหายค่ะ