ถามแม่ๆหน่อยค่ะ

น้อง 7 เดือนแล้วค่ะ หมอบอกว่าน้องกลับหัวแล้ว ไม่ทราบว่ากลับหัวไวไปไหมคะ กำหนดคลอด 14 พ.ค. ค่ะ

ถามแม่ๆหน่อยค่ะ
70 ตอบกลับ

ปกติจ้า น้องจะเริ่มกับหัวแบบเอาหัวลงต่ำจริงไม่ได้หมุนไปมา จะเริ่มอยู่ในถ้านี้สัปดาห์ที่ 28 ไปจนถึง กำหนดคลอดเลยจ้า แต่บ้างคนน้องก็ยังไม่กลับหัว นานกว่าน้องจะเริ่มกลับหัว แต่ก็ปกติจ้า ไม่ต้องกังวลจ้า 😊

ปกติจ๊าบ้านนี้กำหนด 15 พ.ค. เริ่มกลับหัวตั้งแต่ 26 W จ๊า 😀😀 เด็กยังพลิกตัวอยู่ในท่าที่สบายได้ คุณหมอบอกดูที่ตอนท้องครบ 36 W แล้วอยู่ท่าไหนส่วนมากจะท่านั้นจนคลอดจ๊า

กำหนดคลอดวันเดียวกันค่ะ ลูกเราดิ้นไปทั่วเลยค่ะ ตอนไปหาหมอล่าสุดหมอก็บอกว่าลูกกลับหัว แต่พอสังเกตทุกวันเขาก็ดิ้นไปทั่วค่ะ ไม่ต้องไปกังวล 5555555

บ้านนี้ก็กลับตอน 28 วีคค่ะ หมอบอกว่าพื้นที่ในท้องยังเยอะอยู่น้องสามารถกลิ้งไปมาได้อีกหลายท่าเลย ถ้าน้องไม่กลิ้งไปมาก็อยู่ท่านี้แหละค่ะ

ไม่เร็วไปหรอกค่า เป็นปกติที่เด็กที่กลับหัวตั้งแต่ 28 wk เป็นต้นไปค่ะ เข้าสู่ไตรมาสสามอย่าลืมนับลูกดิ้นทุกวันนะคะ

ช่วงไตรมาสที่3น้องจะเริ่มกลับหัวค่ะ แค่ช่วยนี้แม่ก็เดินหรือนั่งระมัดระวังหน่อยละกันค่ะ

บ้านนี้ไม่กลับหัวเลยจ้า กำหนดคลอด14เมษา หมอบอกมีแววได้ผ่าคลอด ให้เลือกวันผ่าคลอดไว้เลย

5y ago

32W2Dค่ะ

บ้านเราหัวลงล่างตั้งแต่ 19+5 ค่ะ หลังจากนั้นไปซาวน์กี่รอบๆก็อยู่ข้างล่างตลอดเลย 😑

บางคนก็กลับตั้งแต่ 6 เดือนก็มีคะ. บ้านนี้กลับตอน 7 เดือนเหมือนกันจ้า. ตอนนี้ 37 weeks คะ

บ้านนี้กลับหัวตั้งแต่16Wแล้วจร้า ตอนนี้ได้35Wกลัวใกล้คลอดจะกลับคืน กังวลอยู่ค่ะ