ขอสอบถามค่ะน้องได้ 6 สัปดาห์กว่าแล้วค่ะ

น้อง 6 สัปดาห์กว่าแล้วค่ะ คุณแม่มีพาหะเป็นทารัสซีเมียน้องจะเป็นอะไรมั้ยค่ะแม่เครียดมากเลยค่ะ

28 ตอบกลับ

เราก็เป็นพาหะค่ะ แล้วหมอจะเอาเลือดสามีเราไปตรวจถ้าพ่อไม่เป็นก็ไม่เป็นไรค่ะ ตอนนี้เราลูก2แล้วค่ะอีกคนพึ่งได้29w

ของเราตรวจเจอแม่เป็นพาหะพอตอนลูกคลอดน้องออกมาก็เป็นพาหะเหมือนแม่เลยค่ะแต่ว่าพ่อไม่เป็น ตอนนี้น้องได้3เดือนแล้ว

เรากับสาเป็นพาหะทั้งคู่ เสี่ยงต่ำ หมอก็ไม่ได้ให้เจาะน้ำคร่ำตรวจต่อ สรุปน้องเป็นโรคธาลัสซีเมีย แต่ชนิดไม่รุนแรง

บ้านนี้ก็เป้นค่ะทั้งพ่อทั้งแม่ปัจจุบันน้องได้16วันแล้วค่ะน้องไม่เป้นอพไรเลยค่ะปกติทุกหย่าง

2mo ago

เหมือนกันเลยค่ะ โชคดีมากๆลูกไม่เป็นอะไรเลย

เราก็เป็นค่ะพาหะ เเต่พ่อน้องไม่เป็น อย่าเครียดนะคะ ทางนี้รอตรวจอยู่ค่ะ ว่าน้องจะเป็นยังไงบ้าง ✌️✌️

เป็นเหมือนกันค่ะ แต่พ่อไม่ได้เป็นมีแต่แม่เป็น หมอบอกว่า..ลูกก็อาจจะเป็นก็ได้ไม่เป็นก็ได้

พึ่งตรวจมามีน้องได้1สัปดาห์ค่ะ แต่หนูไม่ถ่ายท้องมา4วันแล้วค่ะ ทานนมททานผักยุบ้างนะคะ

เราก็เป็นภาหะชนิดรุนแรงงทั้งเราและแฟนแต่่ลูกไม่เป็นไร เพราะเป็นแค่พาหะลูกไม่เป็น

ถ้าตรวจพ่อแล้วพ่อปกติ น้องจะ 50/50 ค่ะ คือ ปกติ 50% หรือเป็นพาหะ 50% แต่ไม่มีอาการของโรค

บ้านนี้ พ่อแม่เป็นพาหะทั้ง 2 พอคลอดน้องหมอแจ้งว่าน้องเป็นG6PD เกิดจากพันธุกรรม