น้อง 5 เดือน 11 วัน ยังไม่หยิบของเล่นยังไม่หันตามชื่อเลยถือว่าปกติไหม?

น้อง 5 เดือน 11 วัน เรียกชื่อยังไม่หันเลยค่ะ ไม่หยิบจับของเล่น ไม่เล่นของเล่นด้วยค่ะ น้องไม่พูดตามหรือฟังเวลาเราคุยอะไรด้วย น้องจะแค่ร้อง แอ ยาวๆ อ่านหนังสือให้ฟังก็ไม่ฟัง ไม่นั่งเอง พิงตลอดเลยค่ะ ถือว่าพัฒนาการช้าไหมคะ

1 ตอบกลับ

เพิ่ง 5 เดือนกว่าเอง ปกตินะคะ เดี๋ยวน้องก็ทำได้ค่ะ แต่ถ้าแม่กังวล ตอนฉีดวัคซีน 6 เดือน ปรึกษาคุณหมอดูนะคะ