น้อง 4 เดือน ไม่กินนมตอนกลางวัน

น้อง 3 เดือนเข้าเดือนที่ 4 ตอนกลางวันไม่กินนมเลยค่ะ มากสุดแค่ 4 ออนซ์ ทั้งวัน แม่กลัวลูกน้ำหนักน้อยค่ะ มีวิธีไหนให้น้องกินนมบ้างค่ะ

9 ตอบกลับ

บ้านนี้น้อง4เดือน น้องนอนนานขึ้น ทานนมน้อยเหมือนกันค่ะ บางทีก็ต้องปลุกให้กินนม พากินนมก็หงุดหงิดร้องงอแง แต่ก็พยายามหยอกอุ้มให้อารมณ์ดี และลองป้อนนม ทำแบบนี้วนไปจนกว่าจะทานนมค่ะ ขัดใจลูกหน่อย แต่ก็เพื่อสุขภาพลูก สู้ๆ ค่ะแม่

บ้านนี้ก็ติดเล่นค่ะ เราพาหามุมเงียบๆ ไม่มีของเล่น ไม่มีใครเดินเข้าออก หรือมีอะไรรบกวน แล้วก้ให้กินนมค่ะ ถ้าระหว่างกินมีเสียงรบกวน หรือมีใครเดินเข้ามาน้องจะหยุดกินแล้วสนใจสิ่งนั้นทันทีค่ะ

เราคิดว่าเป็นแค่ลูกเราซะอีกอย่างน้อยก็ยังมีเพื่อนที่ไม่ค่อยกินนมแต่บ้านนี้กินตอนกลางวันประมาน13-15ออนก็ถือว่าน้อยแล้วคะเจอแม่นี้บ้านนี้เข้าไปอืม..หนักกว่าเราอีก

เราถือของเล่นมือนึง ตอนน้องทานค่ะ บางครั้งไม่ยอมกินก็จะเปลี่ยนท่าให้นมบ้าง จนกว่าเขาจะยอม น้องจากปกติกินทุก 2ชม. ตอนนี้ 2-3 ชม. แล้วแต่รอบ(เต้าล้วน)

บ้านนี้ก็เหมือนกัน เริ่มเป็นมาตั้งแต่กลางๆช่วง3เดือน ตอนนี้4เดือน3วัน กลางวันตั้งแต่07.00จนถึง17.00 กินนมให้แค่5ออน ตอนนี้แม่คิดหนักมาก

บ้านนี้ตอนแรกก็เป็นเหมือนกันค่ะ 3 เดือนครึ่งก็เลยลองเปลี่ยนวิธีจับของเล่นไปด้วยให้นมไปด้วยน้องทานได้เยอะมากค่ะ

บ้านนี้ดูดนมเก่งคะ ถ้าไม่ดูดก้จะไม่นอน น้องนอนยาก จะหลับได้ต่อเมื่อนมต้องดูด

ให้กินตอนน้องเคลิ้มหลับค่ะ บ้านนี้ถ้าไม่หลับคือไม่กินเลย

เป็นเหมือนกันค่ะแม่ช่วงนี้ติดเล่นมาก