ขอวิธีเพิ่มน้ำหนักทารกในครรภ์หน่อยค่ะ

น้อง 30 วีคน้ำหนัก 1038 ตกเกณฑ์ค่ะ แม่ๆใช้วิธีไหนในการเพิ่มน้ำหนักน้องค่ะ แม่บ้านนี้โดนหมอดุใหญ่เลยค่ะ #ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ วันที่ 8 หมอนัดอีกรอบต้องตามเกณฑ์ค่ะ

11 ตอบกลับ

บ้านนี้ทานเนื้อสัตว์เยอะค่ะชอบเมนูที่มีเนื้อสัตว์เป็นส่วนประกอบแม่แม่ทำอาหารเองมั้ยคะถ้าทำเองจะกินได้เยอะค่ะเพราะถูกใจรสชาติด้วย

นี่กินแค่ข้าวกล้องทุกมื้อ อย่างน้องวันละกล่อ ไข่วันละฟอง ผลไม้อย่างน้อย1อย่าง(มะละกอ ส้ม ฝรั่ง) ลูกตามเกณฑ์กับเกินมา2วีค (ท้องแฝด)

ไข่ต้ม นมแพะ นมถั่ว นมงาดำ นมหมี ทุกอย่างรสจืดนะคะ กล้วยน้ำว้า เนื้อสัตว์ แนะนำปลาและไก่ เพราะย่อยง่ายจะได้ไม่ท้องผูกค่ะ ลองดู

น่าขึ้นอยู่ที่แต่ละคนค่ะ บ้านนี้ยังแพ้ ทานอะไรน้อยมากๆ เลย บำรุงก็ไม่ค่อยค่ะ เพราะทานแล้วอ้วก ตอนนี้ 31 w น้องน้ำหนัก 1,958 กรัมค่ะ

แม่ทานอาหารที่มีโปรตีนนะคะ ไข่ต้มทานเยอะก็ใช่ว่าจะดีค่ะดีผลต่อน้องตอนคลอดออกมาแล้วอาจทำให้น้องแพ้ไข่ได้ค่ะ

กินไข่ต้มวันละ 2-4 ฟอง กล้วยน้ำว้านมแอลม่อนหรือนมอะไรก็ได้เนื้อสัตว์แต่อย่าลืมกินผลไม้ด้วยนะคะเดี๋ยวท้องผูก

บ้านนี้น้อง28W4D น้องหนัก1500g แม่กินทุกอย่างจะเน้นน้ำเต้าหู้ นม ผลไม้ กล้วย ไม่ท้องผูกเลยแถมน้องน้ำหนักดีด้วยค่ะ

8mo ago

หนูโดนคุมอาหาร น้ำตาลยูค่ะ ตรวจ 3 รอบไม่ผ่านเลย

บ้านนี้30+6วีค น้ำหนักน้อง1700กรัม หมอบอกว่าน้องตัวใหญ่มาก แนะนำกินไข่ต้ม วันล่ะ2-3ฟอง นมรสหวานด้วยนะค่ะ

8mo ago

บ้านนี้น้ำตาลผ่านค่ะ ชอบกินของหวาน

นมหมีกระป๋องเหลือง โปรตีนจากไข่จากเนื้อสัตว์ค่ะ

บ้านนี้ 29+3 น้ำหนักแค่ 1063 เองค่ะ