ดูสะดือน้องให้หน่อยครับ

น้อง 28 วัน สะดือเป็นแบบนี้ น้องร้องไห้บ่อย สะดือจะจุนไหมครับ หรือเป็นอันตรายกับน้องหรือเปล่า

ดูสะดือน้องให้หน่อยครับ
18 ตอบกลับ

โตขึ้นจะค่อยๆยุบไปค่ะ ปกติ ลูกเราคนแรกเปนมากกว่านี้อีกค่ะ นูนจนน่ากลัว แต่ทุกวันนี้ปกติดีค่ะ เคยถามคุณหมอ บอกว่าเด้กผนังหน้าท้องบางอ่ะคะ เลยทำให้สะดือนูน จุ๋นขึ้นมาค่ะ เวลาอายุเค้าเพิ่มขึ้นมันจะค่อยๆยุบหานไปเปนปกติเองค่ะ

เปนธรรมดาจ้าแม่ไม่ต้องตกใจ เดี๋ยวสะดือหายดีก้ดีเองจ้าไม่ต้องกลัวทำใจสบายๆจ้าแต่อย่าเอาขอบแพมเพิ่ดไปบีบรัดก้พอจ้า

ตอนนี้อวัยวะน้องยังไม่แข็งแรงเดี๋ยวก็หายค่ะ ลูกหลินก็เป็นแบบนี้ค่ะตอนช่วงแรกๆ ตอนนี้หายแล้ว

แนะนำนะคะ ช่วงสะดือยังบอบบางควรใส่แบบเทปที่มันเว้าสะดือ น้องจะได้ไม่โดนกดที่สะดือจ้า

คุณแม่ควรเปลี่ยนแพมเพิสเป็นแบบเทปก่อนนะค่ะจะได้ลดการละคายเคืองตรงบริเวณสะดือลูก

ถ้าไม่บวมไม่แดง ไม่มีหนองไหลถือว่าปกติค่ะ เดี๋ยวพอเขาโตสะดือจะยุบลงไปเองค่ะ

คุณแม่พยายามอย่าให้ขอบแพมเพิสรัดสะดือน้องนะคะ เปลี่ยนมาใช้แบบเทปก็ได้ค่ะ

ยังทายาสีม่วงๆที่รพ.ให้มาอยู่หรือเปล่าคะเราทาจนสะดือแห้งและยุบไปเอง

ลูกสาวก้เปนค่ะแต่เด๋วก้หายแม่พาหาหมอแต่หมอบอกเปนเรื่องธรรมชาติจ้า

ไม่เป็นจ้า บ้านนี้ก็ร้องบ่อย แต่ไม่เป็น. เดี๋ยวมันจะยุบลงเรื่อยๆ