สะดือน้องมีเลือดซึม

น้อง 22 วัน แล้วค่ะ สะดือยังไม่หลุดเลย มีเลือดซึม แต่ไม่มีกลิ่น น้องกินได้ปกติ เป็นอันตรายไหมค่ะ

สะดือน้องมีเลือดซึม
8 ตอบกลับ

บ้านเราก็เป็นแบบนี้สะดื้อน้องใกล้หลุดจะมีเลือดซึมออกมาแบบนี้พอหลุดก็ยังมีเลือดอยู่ไม่ต้องตกใจเอาแอกฮอเช็ดจนกว่าสะดื้อจะแห้งตอนแรกเราตกใจไปหาหมอเลยเหมือนกันหมอบอกปกติถ้าสะดื้อไม่บวมแดงถ้าบวมแดงให้รีบไปหาหมอจร้า

ใช้สำลีหรือผ้าก๊อชกดจนเลือดหยุด แล้วทายา เช็ดให้แห้ง ทำบ่อย ๆ วันละ 2-3 ครั้ง เดี๋ยวก็แห้งค่ะ บ้านนี้เลือดออกติดเสื้อผ้าเลย 10 กว่าวันหลุด แม่เช็ดให้ลึกนะคะไม่งั้นเลือดจะค้างเป็นหนองได้ เช็ดหลังอาบน้ำจะง่ายมาก

บ้านนี้น้องตัวเหลืองได้เข้าตู้อบมันเลยแห้งต่ะแต่กว่าจะหลุดก้อไม่นานนะค่ะเป็นคล้ายๆกันค่ะมีหนองพาน้องไปหาหมอมาหมอให้ยาทากะน้ำเกลือมาล้างค่ะบวกแม่กินยาแก้อักเสบเลยแห้งเร็วค่ะ(แผลผ่าเป็นหนองเลยกินค่ะ)

ปกติสะดือน้องจะหลุด 7-10 วัน พยามเช็ดให้แห้งไม่ต้องกลัวน้องเจ็บ ถ้าเช็ดไม่แห้ง เดียวสะดื้อน้องเป็นหนองได้นะค่ะ

ใช้คัตเติ้ลบัตจุ่มแอลกอฮอเช็ดไปเรื่อยๆหลังอาบน้ำ หรือทุกเช้าเย็นค่ะ ถ้าไม่มีหนองติดมาก็ไม่เป็นไร

อย่าเเกะอย่าดึงนะค่ะ​ ใช้เเค่เเอลกอฮอลเช็ดนะค่ะ​ เบาๆ​ ใจเยนๆเดกเเต่ละคนไม่เหมือนกัน

ที่ ร.พ.ใช่คัดเติ้ลบัดชุบเบตาดีนวนรอบสะดือทุกครั้งหลังอาบน้ำ

ถ้ามีเลือดควรพาน้องไปหาหมอค่ะ