1ขวบ6 เดือน ยังไม่พูดผิเปกคิมั้ยค่ะ

น้อง 1ขวบ 6เดือน นังไม่พูดเลยค่ะ แต่ถ้าใช้ให้หยิบสิ่งของ หรือเรียกชื่อ รู้เรื่องหมดทุกอย่างแต่น้องไม่ยอมพูด แม่พยายามสอนน้องพูดแต่น้องก็ออกเสียงได้แค่ อ้อ กับแอ้ แต่ถ้าคำว่าหม่ำ ออกเสียงได้ชัด แบบนี้ผิดปกติมั้ยค่ะ น้องไม่ได้เล่นโทรศัพท์นะค่ะ ให้ดูโทรทัศน์บ้าง แค่จำกัดเวลาค่ะ

1 ตอบกลับ

ก่อน 2 ขวบ งดจอทุกชนิดค่ะ อ่านนิทานเพิ่มคำศัพท์ ชวนน้องคุยบ่อยๆ ค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ แม่จะงดให้น้องดูโทรทัศน์ค่ะ 🙏🙏🥰