ผดผื่น

น้อง 1 เดือนค่ะ มีวิธีลดผื่นไหมคะ ?

ผดผื่น
26 ตอบกลับ

ผืนแบบนี้จะหายไปเองค่ะ ไม่อันตรา เป็นผื่นฮอร์โมน ชึ่งเด็กจะเปลี่ยนจากฮอร์โมนแม่เป็นฮอร์โมนตัวเองค่ะ ลูกที่บ้านก้อเป็นตอนนี้หายแล้วค่ะขึ้นเต็มหน้าเลย ตกใจเหมือนกันค่ะ

4y ago

คุณหมอพูดซะเรานี่เครียดเลยย 🤣 คนที่บ้านก็เครียดพาลกดดันเราเพิ่มอีก

แม่บ้านนี้ใช้. บีแพนเธนค่ะ. ลูกเป็นผดผื่นแดงไม่แน่ใจว่าอากาศร้อนหรือเพราะน้ำนมโดน. พอเช็คด้วยน้ำอุ่นซับให้แห้งทาบีแพนเธน 2-3วันก็ลดและหายค่ะสำหรับลูกบ้านนี้นะค่ะ

บ้านนี้เพิ่งพาน้องไปหาหมอที่ รพ.เด็กมาค่ะ ผื่นในเด็กจะเป็นๆหายๆ เกิดจากการระคายเคือง หมอให้ครีมมาทาให้ผิวชุ่มชื่นค่ะ ระวังเรื่องน้ำลายและคราบนม

บ้านนี้ใช้ครีมตัวนี้ค่ะ​ ผื่นแห้งไว​ 3​ วันหายเลย​ อีกวิธีหนึ่งคือ​ เอาสำลีชุปน้ำต้มสุกเช็ดทำความสะอาดให้น้องบ่อยๆค่ะแล้วทาด้วยบีแพนเทน

เราใช้น้ำยาฆ่าเชื่อของโรงพยาบาล น้องดีขึ้นนะ ตอนแรกลูกเราก็เป็น น้ำยาสีแดงๆ ที่หมอให้ ตอนอาบน้ำร้องอ่ะค้ะ พอใช้ อรกวันก็ยุบเลยค่ะ

4y ago

น้องมีน่ำใส่ออกไม๊ค่ะ

เวลาอาบน้ำให้น้อง ล้างหน้าน้องด้วยครีมอาบน้ำเด็กสูตรอ่อนโยน ใช้สำลีกับน้ำสะอาดต้มสุกเช็ดหน้าอีกที เสร็จแล้วทาซูโดครีมนะคะ

บ้านนี้ก้เป็นค่ะ พ่อหอมแก้มบ่อยผื่นขึ้นๆหายแม่บ้านนี้ใช้น้ำอุ่นเช็ดหน้าน้อง บ่อยๆก้หายค่ะ

บ้านนี้ใช้ตัวนี้ค่ะ​ ผด​ ผื่น​ ตุ่มยุงกัด​ ลดลงไวมากค่ะ​ ไม่ทิ้งรอยดำรอยแดงด้วยค่ะ

4y ago

ใช้ดีมากๆคะตัวนี้ลูกเป็นผืนขึ้นที่หน้าทาให้ลูก 4 วัยหายเลยคะ

ลองปรึกษาคุณ​หมอดจะดีที่สุดค่ะ เพราะเราไม่รู้ว่าน้องแพ้อะไร ให้หมอตรวจอุ่นใจค่ะ

4y ago

เป็นกำลังใจให้นะค่ะ สู้ๆค่ะ ขอให้น้องหายไวๆ แข็งแรงๆ

บ้านนี้เป็นผื่นแบบนี้ค่ะ เหมือนมันมีขึ้นมาเรื่อยๆ 😂 น้อง1เดือนเหมือนกันค่ะ

4y ago

ค่ะจะลองดู