ผดผื่น

น้อง 1 เดือนค่ะ มีวิธีลดผื่นไหมคะ ?

ผดผื่น
26 ตอบกลับ

ไปหาหมอที่โรงพยาบาลหมอให้ยามาทา2วันหายแห้งเลยค่ะ

บ้านนี้ก็ขึ้นค่ะ คุณหมอบอกใช้น้ำเกลือเช็ดก็ยุบนะคะ

4y ago

+1 บ้านนี้ใช้ก็ยุบอยู่ค่ะ

ใช้บีแพนเทน เซนซิเดิร์มค่ะ หลอดละประมาณ 300 บาท หายค่ะ

4y ago

อันนี้ไม่แน่ใจ แต่ของเรา หมอบอกว่าเป็นผื่นทารกค่ะ ไม่ได้แพ้อะไร

เป็นเหมือนกันเลย. แต่ของลูกเราเป็นแผลแล้ว.

ทาบีแพนเธนค่ะ บ้านนี้ทาอยู่อาทิตย์นึง หาย

ซูโดครีมค่ะ มันจะค่อยๆแห้งแล้วก็หาย

แบบนี้ทำยังไงให้หายบ้างค่ะคุณแม่ๆ

4y ago

ครีมต้องลองดูกับน้องก่อนว่าไม่แพ้นะคะ ลองเป็นครีมสำหรับเด็กสำหรับผิวแพ้ง่าย บ้านนี้ลองมาหลายตัว ถูกใจยูเซอรีนโอเมก้าแต่แพง ถ้าน้องไม่แพ้ ครีมเด็กธรรมดาก็ช่วยได้จ้า ลองบีเพนเธนหรือซูโดครีมก็ได้จ้า บ้านนี้เคยทาก็ดีอยู่นะ

แพ้อาการ. ฝุ่นละอองไหมแม่แบบนี้

4y ago

นั่นสิคะ หรือไม่ก็อากาศร้อน แต่จริงๆช่วงนี้ก็ไม่ร้อนมากนะคะ คุณหมอก็ให้เรางดอาหารกลุ่มเสี่ยงทั้งหมดร่วมด้วย 2 อาทิตย์ แต่อาการจะเป็นมากช่วงกลางวัน (กลางวันเลี้ยงลูกห้องโถงบ้านไม่มีแอร์ กลางคืนเลี้ยงห้องนอนมีแอร์) กลางคืนเป็นลดลง แต่ก็ยังมี แม่เห็นแล้วเพลียค่า

1 อาทิตย์อาการแย่ลงมากเลยค่ะ 😭

4y ago

ใช้ครีม​ Vitara ค่ะลูกบ้านนี้เป็นแบบนี้เลย​ ทาครีมตัวนี้ผื่นแห้งเร็วมากค่ะ​ 2-3​ วันน้องหายเลย​ ก่อนทาทำความสะอาดผิวด้วยการเอาสำลีชุบน้ำต้มสุขเช็ดก่อนนะคะ

ลองใช้แป้ง นิวบอน ค่ะ