ลูกน้ำหนักตัวน้อยทำไงคะ

น้อง 11 เดือน12วันแล้วค่ะ พึ่งหนัก 7.5 โลเองน้ำหนักไม่ขึ้นตั้งแต่9เดือนแล้วค่ะข้าวก็กินน้อย แต่กินนมวันละ24 ออน ตอนนี้น้องทานนมเอนฟาแลค เอพลัสค่ะ แม่ควรเปลี่ยนนมตัวไหนดีค่ะ แม่กลุ้มใจมาก

ลูกน้ำหนักตัวน้อยทำไงคะ
2 ตอบกลับ

ทำเมนูเพิ่มน้ำหนักดูค่ะ พยายามดันให้น้องกินข้าว 2/3 มื้อนะคะแม่ พอพ้นขวบต้องลดนม เพิ่มข้าวเป็น 3 มื้อแล้ว อาหารที่ช่วยเพิ่มน้ำหนักก็ ชีส เนย (ดูยี่ห้อสำหรับเด็ก 6 เดือน+) มันทุดชนิด มันฝรั่ง มันหวานได้หมด อโวคาโด้ น้ำมันมะกอก ไข่ เนื้อสัตว์ ประมาณนี้ค่ะ

5mo ago

ขอบคุณค่า

แม่หยดน้ำมันลงไปในอาหารน้องด้วยนะคะ ถ้าข้าวร้อนใชิน้ำมันรำข้าว หรือน้กมันมะกอกสำหรับทำอาหาร ถ้าอาหารเย็นแล้ว เป็นน้ำมันมะกอกแบบหนดสลัดได้ค่เ

5mo ago

แม่หยดตลอดค่าแต่น้องชอบไม่กินค่ะ🤣