เด็ก9 เดือนไม่ยอมคลาน

น้อง9 เดือนแล้วว ไม่ลุกนั่งเอง แต่จับนั่งนั่งได้นาน ทำท่าจะคลานแต่ขาไม่ก้าวออก เกาะคอกยืนได้ ปกติไหมค่ะแม่ๆ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ต้องฝึกให้ลุกเองค่ะ บางอย่างที่น้องทำไม่ได้ เพราะน้องไม่รู้วิธีค่ะ พอฝึกน้องบ่อยๆ ก็จะค่อยๆ จำ และทำเองได้ในที่สุด