น้อง8วัน หลังมือกับหลังเท้าลอก

น้อง8วันค่ะ หลังมือกับหนังเท้าลอกเป็นเพราะอะไรคะ อากาศร้อนหรือป่าวคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

น้อง8วัน หลังมือกับหลังเท้าลอก
37 ตอบกลับ

ไขของน้องค่ะ เด็กแรกเกิดเป็นกันทุกคน เวลาอยู่ในถุงน้ำคล้ำน้องจะมีไขหุ้มร่างกายไว้เพื่อให้น้องสามารถอยู่ในน้ำคล้ำได้ พอคลอดออกมาแล้ว ไขก็จะลอกออกเพราะไม่จำเป็นแล้ว

เวลาอาบน้ำให้ใส่ออยไปค่ะผิวน้องจ่ะชุ้มชื่นตอนแรกๆลูกหนูก็ลอกค่ะแล้วแม่บอกว่าให้หยดออยถุกวันจากนั่นผิวที่ลอกก็จะลุดไปผิวน้องก็จะตึงด่วยค่ะ🥰🥰🥰

ผิวหนังแรกเกิดพอออกมาข้างนอกตัวน้องจะสร้างผิวหนังใหม่ที่พร้อมสัมผัสสู้กับภาวะนอกถุงน้ำคล่ำเป็นปกติค่ะลอกปุ้บอ้วนปั้บเลยทีเดียวค่ะแม่

อาบน้ำเดี๋ยวก็ค่อยๆหลุดหายหมดคะ หรือแม่ทาออยให้น้องก็ได้คะ ผิวแห้งเพราะตอนท้องอาจทานน้ำน้อยอะคะ ลูกที่บ้านลอกแบบนี้เหมือนกันคะ

ที่บ้านช่วงคลอดแรกๆก็เป็นค่ะ หยดเบบี้ออยใส่น้ำที่น้องอาบนะคะ ถ้าจะให้ดีทาเบบี้ออยให้น้องหลังอาบน้ำเสร็จด้วยค่ะ ไม่กี่วันก็หาย

ปกติของเด็กพึ่งคลอดค่ะ บ้านนี้ก็เป็นค่ะ มือ เท้า คอ ลอกหมดค่ะตอนนี้น้องได้28วันค่ะ เริ่มดีขึ้นแล้วแต่ก็ยังมีลอกนิดๆค่ะ

ผิวน้องแห้งค่ะเดี๋ยวก็ค่อยๆหาเองค่ะลูกชายก็เป็นเหมือนกันค่ะแต่นี้น้องหาแล้วคุณแม่ไม่ต้องตกใจค่ะ

เป็นปกติของทารกแรกเกิดค่ะคุณแม่เด๋วก็ลอกหมดเองค่ะคุณแม่อย่าลอกผิวน้องนะค่ะให้มันหลุดออกเองค่ะ

ลูกเป็นเหมือนกันค่ะ เเต่ตอนนี้หายเเล้ว ใช้เบบี้ออยล์ ใส่ลงน้ำตอนอาบน้องค่ะ

เราก็เป็นค่ะ 2 สัปดาห์​แล้วยังไม่หาย หาข้อมูลเขาบอกปกติเดี๋ยวหายเองค่ะ